June 10, 2023, 12:13 pm

"Hà Nội – Thành phố sáng tạo" - Đánh thức những di sản văn hóa

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Chương trình Định cư Con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS)  vừa chính thức phát động cuộc thi vẽ   'Hà Nội là…"  nhằm thực hiện thành công chiến lược thúc đẩy "Hà Nội – Thành phố Sáng tạo" ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa, với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Cuộc thi vẽ nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam - là yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi.

Việc phát động cuộc thi vẽ đã được Ban Tổ chức cho biết là nhằm tiếp nối mạch nguồn sáng tạo của các họa sĩ trẻ nói chung, những người yêu hội họa nói riêng. Dù, đại dịch Covid-19 có thể hạn chế việc di chuyển của chúng ta nhưng không thể ngăn dòng chảy sáng tạo. Cuộc thi vẽ “Hà Nội ...là” đón chào những ý tưởng độc đáo từ cộng đồng nghệ sĩ thị giác thuộc nhiều loại hình như hội hoạ, minh hoạ, thiết kế...

Các tác phẩm dự thi có thể tự do thể hiện một Hà Nội phía sau lăng kính nghệ thuật và cảm xúc riêng của mỗi tác giả. Đội ngũ Ban Giám khảo có sự tham gia của các hoạ sĩ nổi bật trong cộng đồng hội hoạ và minh hoạ: Xuân Lam, Tú Na, Kawako Giang Nguyễn, X.Lan và Noh-a (Cloud Pillow Studio).

Cuộc thi vẽ đã nhận bài dự thi từ ngày 6/8 - 9/9/2021 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 60 triệu đồng. Tìm hiểu thêm chi tiết về cuộc thi tại đây: https://hanoicreativecity.com/cuoc-thi-ve-minh-hoa-ha-noi-la

VK


Có thể bạn quan tâm