May 18, 2024, 7:43 am

Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023

 

Tối 22-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.

Theo đó, trong lần thứ ba, cuộc thi có sự mở rộng về quy mô tổ chức, thành phần tham gia và thể loại tác phẩm (bổ sung thể loại phát thanh, truyền hình, video clip). Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương. Nhiều đơn vị, địa phương đã phát động cuộc thi sâu rộng xuống đến cơ sở, với cách thức triển khai sáng tạo, hiệu quả. Một số đơn vị, địa phương tổ chức cuộc thi ở cấp mình như: Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hải Phòng, Thành phố Cần Thơ, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, tỉnh Quảng Trị... Sau hơn 9 tháng phát động, cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị trên khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 300.000 tác phẩm dự thi, gấp gần 3 lần so với cuộc thi năm 2022.

Sau những vòng chấm thi, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi, Hội đồng giám khảo họp, đánh giá, xem xét kỹ lưỡng từng tác phẩm, lựa chọn và quyết định trao 10 giải A, 20 giải B, 32 giải C, 60 giải khuyến khích; trong đó, toàn quân có 24 tác giả, nhóm tác giả được trao giải (tác giả Nguyễn Đức Tuấn, phóng viên Báo Quân đội nhân dân được trao giải B với tác phẩm “Cảnh báo tình trạng xem chức vụ như hàng hóa”). Ban tổ chức trao giải cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc, trong đó có Ban chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương.

BTC cho biết, thành công của cuộc thi năm nay thực sự là điểm nhấn quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, là minh chứng sinh động cho thấy Nghị quyết số 35-NQ/TW đã thực sự đi vào cuộc sống, được triển khai bài bản, đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo và có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách mà là trách nhiệm của toàn xã hội, của mỗi cá nhân.

NP


Có thể bạn quan tâm