April 17, 2024, 6:30 am

Thúc đẩy các hoạt động phát triển điện ảnh tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I

 

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF) sẽ được tổ chức từ 9 - 13/5/2023 với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự giao lưu, phát triển điện ảnh.

Các hạng mục Phim dự thi gồm: Hạng mục Giải thưởng phim châu Á: Dự kiến 12-14 phim, bao gồm các phim có độ dài phim truyện (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phim được sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023).

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam: Dự kiến 8-10 phim, bao gồm Phim truyện Việt Nam sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023.

Chương trình Phim không dự thi gồm: Chương trình "Điện ảnh Việt Nam hôm nay": Dự kiến 10-14 phim Việt Nam sản xuất trong 3 năm (2020, 2021, 2022).

Chương trình chiếu phim Tiêu điểm Điện ảnh Nhật Bản: Dự kiến 5 -7 phim xuất sắc của Nhật Bản, có độ dài phim truyện.

Chương trình chiếu một số phim của đối tác, khách mời nổi tiếng của điện ảnh thể giới: Dự kiến 6 - 8 phim do Ban Tổ chức quyết định. Bên cạnh đó là chương trình chiếu phim ngoài trời.

Theo đó Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng các sở ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức.

Cụ thể, chương trình Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong 5 ngày với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc- Trao giải: Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV và tiếp sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác; Chương trình chiếu phim dự thi; Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Chương trình giới thiệu phim của Khách mời nổi tiếng đến từ các nước; Hội thảo; Tiêu điểm điện ản

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được thực hiện nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

MH


Có thể bạn quan tâm