April 17, 2024, 6:57 am

“The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” sẽ ra mắt khán giả Việt Nam

“The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” - bộ phim bán tự truyện của vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg, vừa đoạt Giải Phim chính kịch hay nhất Quả cầu vàng lần thứ 80 (Giải thưởng của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood), sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp ở Việt Nam vào ngày 10-2.

Tại Quả Cầu Vàng lần thứ 80 với hai chiến thắng “Phim chính kịch xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Trước đó, The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng đã giành Giải Khán giả bình chọn tại LHP Toronto, cùng với đó là sự xuất hiện trong danh sách bình chọn những phim hay nhất năm 2022 do nhiều chuyên trang điện ảnh uy tín đưa ra. Hiện tại, bộ phim đang sở hữu 18 giải thưởng và có tổng cộng 115 đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau (tính đến ngày 16/1/2023).

Cụ thể,  “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” do  đạo diễn Steven Spielberg tham gia viết kịch bản và dàn dựng để kể về  thời thơ ấu và hành trình nuôi dưỡng giấc mơ điện ảnh của ông, người lớn lên trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2. Nhân vật giả tưởng trong phim có tên Sammy Fabelman, từ nhỏ cậu đã mắc hội chứng sợ bóng tối và hay mơ thấy ác mộng. Vì vậy, Sammy được bố mẹ thuyết phục đi đến rạp chiếu bóng để xem bộ phim đầu tiên, nhằm giúp cậu vượt qua nỗi sợ hãi. Cũng từ khoảnh khắc đó Sammy bị thu hút bởi chính bộ phim đã xem, cậu tò mò tìm hiểu về cách làm ra một bộ phim từ chiếc máy quay của bố. Đam mê này của Sammy được chính người mẹ yêu nghệ thuật Mitzi (Michelle Williams) củng cố và nuôi dưỡng. Tuy vậy, người bố thành đạt Burt (Paul Dano) lại không mấy ủng hộ mà chỉ xem đó là một sở thích tầm thường của con. Suốt thời niên thiếu, Sammy đã trở thành người quay phim tài liệu về những cuộc phiêu lưu của gia đình mình, đồng thời là đạo diễn của những tác phẩm điện ảnh nghiệp dư do các chị em gái và bạn bè diễn xuất. 

Trước đó, chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Spielberg cho biết: “Hầu hết các bộ phim của tôi đều phản ánh những điều đã xảy ra với tôi trong những năm đầu đời. Nhưng với The Fabelmans: Tuổi Trẻ Huy Hoàng, đó không còn là phép ẩn dụ, mà là về ký ức. Tôi muốn câu chuyện trở thành một tấm gương chung để mọi người có thể nhìn thấy gia đình của chính họ trong đó. Bởi bộ phim này nói về gia đình, về bố mẹ, về anh chị em ruột, về nạn bạo lực học đường, về tình yêu, về hành động tha thứ, và tầm quan trọng của hành động đó”.

Tại Việt Nam  “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng”  sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp ở Việt Nam vào ngày 10-2.

NP

 

Có thể bạn quan tâm