June 13, 2024, 8:14 am

Tác phẩm "Đỉnh núi cao nhất miền Nam, Việt Nam" đạt giải thưởng Nhiếp ảnh thế giới Sony - Sony World Photography Awards 2024

 

Giải thưởng Nhiếp ảnh thế giới Sony vừa công bố danh sách các tác phẩm đạt giải thưởng quốc gia và khu vực năm 2024.

 

Bức ảnh đoạt giải thưởng

 

Theo đó, tác phẩm "Đỉnh núi cao nhất miền Nam, Việt Nam" đã xuất sắc vượt qua 415.000 bài dự thi của hơn 74.000 nhiếp ảnh gia từ hơn 206 quốc gia trên toàn cầu để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này. Đặc biệt, hình ảnh núi Bà Đen đang được xếp ở vị trí cao nhất trong danh sách, trên website của giải thưởng. Tác phẩm sẽ được triển lãm tại Somerset House, London, Anh vào tháng 4 tới đây.

Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trong tác phẩm có chiều cao 72m, đúc từ hơn 170 tấn đồng đỏ, xác lập kỷ lục "Tượng Phật bằng đồng cao nhất châu Á nằm trên đỉnh núi".

Được biết, tác phẩm được nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt thực hiện vào một buổi bình minh tháng 10.2023, tại núi Bà Đen, Tây Ninh. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn ẩn hiện trong mây và nắng sớm, hài hòa cùng bức tranh thiên nhiên tươi đẹp của núi Bà, tạo nên khung cảnh huyền ảo.

Giải thưởng nhiếp ảnh Sony World Photography Awards, được thực hiện bởi Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới tới nay đã 11 năm và được quốc tế công nhận là một trong những sự kiện quan trọng nhất của nhiếp ảnh toàn cầu hàng năm.

VK


Có thể bạn quan tâm