June 21, 2024, 5:09 pm

Ra mắt "Carmen" phiên bản Việt

 

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB)  cho biết, sẽ ra mắt vở opera được yêu thích nhất trên thế giới mang tên "Carmen" vào tối 14, 15 và 16/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Carmen" là vở opera của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Pháp - Georges Bize  được dàn dựng trong khoảng 120 phút nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của một tác phẩm kinh điển. Cùng với các yếu tố truyền thống, “Carmen” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ đưa khán giả trải nghiệm sự hòa quyện sôi động của kiệt tác nguyên bản trong bối cảnh hiện tại ở một quán rượu của thế kỷ XXI với điệu nhảy tap dance quyến rũ cũng như tiết tấu trẻ trung của K-pop. Câu chuyện đầy kịch tính được khắc họa sống động, với trang phục nhiều màu sắc và vũ đạo sôi động, làm tăng thêm sự phong phú về mặt hình ảnh cho tác phẩm.

Vở diễn có sự phối hợp tham gia nhuần nhuyễn giữa các nghệ sĩ kỳ cựu như Nghệ sĩ ưu tú Huy Đức, Hương Diệp, Anh Vũ, Kiều Thẩm; nghệ sĩ opera Đào Tố Loan và những diễn viên trẻ tài năng như Lan Nhung - giải Nhất, Trường Linh - giải Nhì cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc 2023... cùng sự góp mặt của các nghệ sỹ Ballet nổi tiếng như Giải Nhất Tài năng Múa 2022 Đức Hiếu. "Carmen" của VNOB tiếp tục có sự tham gia của Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices.

NSƯT Phan Mạnh Đức, Giám đốc Nhà hát, Chỉ đạo nghệ thuật chia sẻ: "Đã và đang thực hiện đúng hướng tiêu chí nghệ thuật, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận thực sự về một tác phẩm opera mang tầm thế giới, kỹ thuật opera điêu luyện cùng khả năng diễn xuất của các nghệ sỹ, tạo nên một không gian đầy lãng mạn, quyến rũ và đậm chất nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của công chúng".

Đặc biệt, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã mời bà Leung Siu Kwan (nghệ danh Cindy), một trong những đạo diễn opera hàng đầu của HongKong (Trung Quốc) và là người đã từng 7 lần đạo diễn vở opera này sang dàn dựng. Bà mong muốn đưa “Carmen” đến gần hơn nữa với xu thế của dòng chảy nghệ thuật hiện đại với những điệu nhảy mà giới trẻ đang ưa chuộng. Mặt khác, “Carmen" 2024 sẽ giúp thay đổi cách nhìn về người phụ nữ./.

Quỳnh Hoa


Có thể bạn quan tâm