June 21, 2024, 5:36 pm

“Những người khốn khổ” trở lại với khán giả Thủ đô

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đưa vở  đã chính thức quyết định đưa nhạc kịch gây tiếng vang “Những người khốn khổ” trở lại với khán giả Thủ đô vào ngày 9 và 10-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" trở lại trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.


 

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo - một tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa lãng mạn. Qua hàng loạt nhân vật và bối cảnh điển hình, vở diễn khắc họa những số phận của nhiều tầng lớp trong xã hội. Từ trang sách của đại văn hào người Pháp, các nhân vật quen thuộc bước lên sân khấu kể câu chuyện bằng âm nhạc đầy nhân văn về tình người, sự đoàn kết và niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Vở diễn có sự góp mặt của hơn 150 nghệ sĩ, diễn viên cùng ê kíp sáng tạo.

Để giữ được linh hồn của tác phẩm kinh điển, “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được dàn dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt qua màn hình. Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu cùng Dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Ngoài ra, vở nhạc kịch còn có sự hợp tác cùng dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices với các diễn viên của các quốc gia: Pháp, Ba Lan, Nga, Italia... Đây cũng là điểm nhấn tạo nên tính quốc tế của vở diễn.

Điểm đặc biệt  làm nên dấu ấn của vở nhạc kịch chính  là sự giao thoa giữa hai thế hệ nghệ sĩ, từ các nghệ sĩ thành danh, đã đoạt nhiều giải thưởng trên sân khấu trong nước và quốc tế như Tố Loan, Huy Đức, Thanh Bình, Anh Vũ, Bùi Trang, Kiều Thẩm… đến những gương mặt trẻ tài năng như Trường Linh, Bảo Yến, Minh Mẫn… đều tham gia vở diễn với nhiệt huyết và niềm say mê nghệ thuật đỉnh cao. Các nghệ sĩ đều hóa thân một cách trọn vẹn vào vai quen thuộc Fantine, Javert, Jean Valjean, Cosette…

Thảo Vy ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm