June 21, 2024, 5:32 pm

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được UBND thành phố giao chủ trì thực hiện Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng có chủ đề “Thủ đô Hà Nội - Vị thế mới - Tầm vóc mới”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị nghệ thuật để tuyên truyền tới Nhân dân Thủ đô và cả nước về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, trách nhiệm phát triển Thủ đô Hà Nội. Khơi dậy truyền thống cách mạng, nghìn năm văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị, tinh thần chủ động sáng tạo, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên của Thủ đô Hà Nội.

Cụ thể,  đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Nội dung tác phẩm dự thi có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Thủ đô Hà Nội – Thành phố "Văn hiến – Văn minh – Hiện đại", thể hiện tình yêu của người Việt Nam và bạn bè quốc tế đối với Hà Nội dựa trên các thông điệp: Thăng Long – Hà Nội "Nghìn năm văn hiến"; Hà Nội – Thủ đô anh hùng; Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; Hà Nội – Thành phố sáng tạo; Hà Nội – Hội nhập và phát triển; Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh; Lễ hội Hà Nội; Hà Nội xanh, sạch, đẹp… Các tác phẩm phản ánh thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, hội nhập và phát triển của Thủ đô.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hình thức (ảnh đơn và ảnh bộ). Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn: Mỗi tác giả dự thi từ 1 đến 10 ảnh. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5-8 ảnh được đánh số thứ tự trong bộ ảnh. Tác giả được tham gia tối đa 2 bộ ảnh. Tác phẩm dự thi kèm chú thích về chủ đề và mô tả nội dung tác phẩm (không quá 200 chữ).

Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo không vi phạm bản quyền tác giả, thực hiện đúng quy định của cuộc thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 1/8/2024.

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ trao giải kèm tiền thưởng cho các tác phẩm có chất lượng dành cho các thể loại ảnh đơn và ảnh bộ với cơ cấu giải gồm: Giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích, các giải khuyến khích phong trào cơ sở và giải khuyến khích chuyên đề.

Lễ công bố trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải dự kiến tổ chức vào ngày 20/9/2024.

Vũ Khanh


Có thể bạn quan tâm