May 22, 2024, 3:52 pm

60 họa sĩ từ 22 quốc gia sẽ hội ngộ trong “Sắc màu văn hóa”

 

Ngày 16/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra triển lãm tranh màu nước Quốc tế “Sắc màu văn hóa” với 465 bức tranh của 60 hoạ sĩ từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm này là sáng kiến của VietnamInAcquarello, chi nhánh của International Watercolor Museum - cộng đồng họa sỹ vẽ màu nước lớn nhất thế giới có trụ sở tại Italy. Theo họa sỹ Nguyễn Thu Hương (Thu Huong Coco), Trưởng nhóm VietnamInAcquarello, đây là cơ hội để các họa sỹ trong nước giao lưu, trao đổi kỹ thuật với các họa sỹ trong khu vực cũng như trên thế giới, gặp gỡ các nghệ sỹ, nhà sưu tập, sinh viên và các cá nhân tổ chức quan tâm đến nghệ thuật màu nước.

Dự án “Sắc màu văn hóa” giới thiệu 465 tranh màu nước, trưng bày tại hai địa điểm: Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Nhau Studio, 364 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội từ ngày 16-26/3.

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC.  

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC.  

TS Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: Triển lãm tranh màu nước “Sắc màu văn hóa” là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa trong việc phát huy, quảng bá những giá trị tinh thần, văn hóa cộng đồng, góp phần từng bước đưa Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo.

Nhân dịp này, 16 họa sĩ quốc tế sẽ thực hành vẽ tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng 16/3. Thông qua phần trình diễn, công chúng yêu nghệ thuật có thể trực tiếp theo dõi quá trình hình thành một bức tranh màu nước vẽ nhanh, cũng như thấy được phần nào sự ảnh hưởng của các nền văn hóa đối với việc chọn chủ đề và phong cách vẽ của các họa sĩ.

QH


Có thể bạn quan tâm