November 28, 2023, 11:06 pm

13 đơn vị tranh tài tại Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2023

 

Chiều 3-11, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ IV, năm 2023.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật, gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tập kỹ Hà Nội; Đoàn Ảo thuật Xiếc Vũng Tàu; CLB Ảo thuật Gia Định; CLB Ảo thuật Tiền Giang; CLB Ảo thuật TP HCM; CLB Ảo thuật TP Thủ Dầu Một - Bình Dương; CLB Ảo thuật TP Đà Nẵng; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bà rịa Vũng Tàu; Đoàn Ảo thuật Xiếc Hương Xuân Tỉnh Vĩnh Long; Chi hội Ảo thuật miền Nam; Chi hội Xiếc - Ảo thuật (Hội Sân khấu TP HCM) và một số thí sinh tự do.

Theo đó, sự kiện là dịp để các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ ảo thuật trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa nghệ thuật nói chung và sự phát triển ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập phát triển.

Liên hoan Ảo thuật toàn quốc 2023 sẽ diễn ra tại hai địa điểm: Nhà hát Trần Hữu Trang và Nhà hát Thành phố, từ ngày 8 đến 10 - 11. Ban tổ chức đã nhận được hơn 40 tiết mục đăng ký tham dự. Sau khi thẩm định, Ban tổ chức chọn ra 29 tiết mục của 2 đơn vị xiếc công lập và 11 đơn vị, nhóm và nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa để tham dự liên hoan.

Được biết số lượng tiết mục đăng ký lần này nhiều hơn so với 3 liên hoan lần trước. Điều đó chứng tỏ dù điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng các nghệ sĩ ảo thuật vẫn rất yêu nghề, có nhiều tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng nghệ thuật phục vụ nhân dân. Ban thẩm định đã sàn lọc rất kỹ để chọn những tiết mục có sự đầu tư, sáng tạo nhằm mang lại không khí tranh tài hấp dẫn cho liên hoan năm nay.

QH

 

Có thể bạn quan tâm