February 29, 2024, 5:11 am

Sôi động các chương trình đón giao thừa Tết Giáp Thìn

Chào Xuân Giáp Thìn 2024, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện loạt chương trình trọng điểm, đề tài đa dạng dành cho khán giả.

Gặp nhau cuối năm Xuân Giáp Thìn - Táo Quân (20h)

“Gặp nhau cuối năm Xuân Giáp Thìn” Táo Quân năm nay có sự đổi mới từ kịch bản đến nhân sự. Năm nay, Ngọc Hoàng sẽ cùng Nam Tào thực hiện chuyến vi hành xuống hạ giới, trực tiếp trò chuyện với người dân trước khi nghe các Táo báo cáo tại phiên chầu.

Bước sang năm thứ 21, Gặp nhau cuối năm  đánh dấu sự thay đổi lớn về diễn viên. Dàn nghệ sĩ quen thuộc đóng Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo được thay thế bằng diễn viên Tú Oanh vào vai Táo Văn Thể, NSƯT Bá Anh đảm nhận vai Táo Giao thông, NSƯT Quốc Quân thể hiện Táo Kinh tế, diễn viên 9X - Duy Nam đảm nhận vai Nam Tào…

Tự hào Thể thao Việt Nam (22h05)

Cầu thủ Huỳnh Như - Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam; Thủ môn Nguyễn Filip - Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam; Xạ thủ Phạm Quang Huy - Đội tuyển Bắn súng Việt Nam (HCV ASIAD 19); VĐV Nguyễn Thị Oanh - Đội tuyển Điền kinh Việt Nam… cùng nhiều gương mặt nổi bật sẽ xuất hiện trong “Tự hào Thể thao Việt Nam Tết Giáp Thìn 2024”.

Không giống như không khí căng thẳng đầy áp lực của các trận thi đấu trong nước và quốc tế, ê-kíp thực hiện khai thác những hình ảnh của các vận động viên dưới góc máy nghệ thuật đặt trong những bối cảnh tươi đẹp của Việt Nam nhân dịp Xuân về.

Đó là hình ảnh vận động viên Nguyễn Thị Oanh chìm đắm trong những tiếng nhạc du dương, hồi tưởng lại những thời khắc huy hoàng; là hình ảnh Nguyễn Filip mặc áo dài trải nghiệm không khí SEA Games 32, nơi các vận động viên đã giành chiến thắng vinh quang cho Thể thao Việt Nam…

Vạn Xuân (22h15)

Từ ngàn đời nay, người Việt Nam mang trong mình niềm tự hào khi là con Rồng cháu Tiên. Hình tượng Rồng xuất hiện từ thuở sơ khai mở mang bờ cõi, với huyền sử Lạc Long Quân - Âu Cơ chứa đựng ý nghĩa nguồn cội, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc.

Đó là lý do chương trình “Vạn Xuân” giới thiệu tới khán giả những năm Thìn đáng nhớ của đất nước như: năm Mậu Thìn (548), năm Mậu Thìn (968), năm Canh Thìn (980)… tới những sự kiện gần đây với năm Nhâm Thìn (1952), năm Bính Thìn (1976), năm Canh Thìn (2000)…

Những bối cảnh được ê-kíp lựa chọn ghi hình là các địa điểm gắn với hình tượng Rồng và các sự kiện lịch sử. Nhóm sản xuất đã đến Hoàng Thành Thăng Long, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Toà nhà Quốc hội… để thêm trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai.

VK ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm