June 26, 2024, 4:57 am

Sáng tác khẩu hiệu hành động và chiến dịch truyền thông “Khát vọng hùng cường”

 

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu và chiến dịch truyền thông "Khát vọng hùng cường" nhằm phát huy khả năng sáng tạo, vai trò tiên phong xung kích của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Theo đó, nhân kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biện Phủ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu hành động và chiến dịch truyền thông trên không gian mạng với chủ đề "Khát vọng hùng cường - sứ mệnh thanh niên".

Đây là hai trong số nhiều hoạt động thiết thực của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nằm trong đợt sinh hoạt chính trị khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; cổ vũ, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, ý chí phấn đấu vươn lên của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong học tập, lao động, công tác, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng tháng 5/2024 đến hết ngày 31/7/2024, dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Khối, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

Khẩu hiệu dự thi được viết bằng tiếng Việt, chứa nội dung không quá 30 từ. Với mỗi khẩu hiệu dự thi yêu cầu tác giả/nhóm tác giả gửi kèm bản thuyết minh về ý tưởng khẩu hiệu. Bản thuyết minh yêu cầu nêu được ý nghĩa của khẩu hiệu, những thông điệp muốn truyền tải thông qua khẩu hiệu và định hướng tương lai để phát huy thông điệp đó.

Khẩu hiệu dự thi tập trung vào các nội dung chính gồm: khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc; cổ vũ và phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, ý chí phấn đấu vươn lên của thanh niên trong học tập, lao động công tác; thể hiện tinh thần sống có trách nhiệm, có lý tưởng và khát vọng, hoài bão cống hiến, dấn thân vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hùng cường của đoàn viên, thanh niên; thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên Khối trong đổi mới sáng tạo và tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Các tác phẩm dự thi sẽ trải qua hai vòng: vòng sơ khảo và vòng chung khảo.

Ban Tổ chức trao 01 giải Đặc biệt cho khẩu hiệu dự thi xuất sắc nhất với tiền thưởng 30 triệu đồng, quà tặng bằng hiện vật trị giá 30 triệu đồng và 10 giải thưởng cho 10 tác giả/nhóm tác giả có Khẩu hiệu hành động tiêu biểu với tiền thưởng 2 triệu đồng/giải.

Chiến dịch truyền thông "Khát vọng hùng cường" trên không gian mạng

Chiến dịch truyền thông "Khát vọng hùng cường" trên không gian mạng là hoạt động nhằm khơi dậy khát vọng, ước mơ và hoài bão của thanh niên Việt Nam. Chiến dịch truyền thông được tạo bởi các video do đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thực hiện, đăng tải trên nền tảng mạng xã hội TikTok, với hashtag #KhatVongHungCuong.

Chiến dịch được phát động từ tháng 5/2024 và triển khai từ tháng 6 đến tháng 8/2024, dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 9/2024.

NP

 

Có thể bạn quan tâm