March 2, 2024, 7:51 pm

Ra mắt sách: Quang Trung - Anh hùng dân tộc (1788-1792)

 

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách: Quang Trung - Anh hùng dân tộc (1788-1792) của nhà nghiên cứu sử học và văn học Hoàng Thúc Trâm với bút danh chính là Hoa Bằng. Cuốn sách là một trong những tác phẩm xuất sắc về lịch sử Việt Nam, khắc họa cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của vua Quang Trung.

 

Dưới ngòi bút linh hoạt, những tư liệu quý vừa phong phú, vừa mới mẻ, tầm vóc, tài năng của hoàng đế Quang Trung hiện lên vô cùng sống động và được tác giả làm sáng rõ với những nhận định, đánh giá xác đáng.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1944, trải qua nhiều lần xuất bản với nhiều nhà xuất bản khác nhau. Nhằm tiếp tục gìn giữ, kế thừa, tiếp bước và phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của phong trào Tây Sơn và tỏ lòng thành kính, tri ân những đóng góp của người anh hùng “áo vải cờ đào”, trí dũng song toàn Quang Trung - Nguyễn Huệ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Quang Trung - Anh hùng dân tộc (1788-1792). Nội dung cuốn sách được lấy theo bản in năm 1998 do Trung tâm UNESCO Thông tin tư liệu lịch sử và văn hóa Việt Nam cung cấp.

Cuốn sách "Quang Trung - Anh hùng dân tộc (1788-1792)" với gần 400 trang, gồm có 4 phần: Quật khởi, Bắc tiến, Đối ngoại và Nội trị, hy vọng sẽ đem lại cho độc giả những tư liệu bổ ích.

Thảo Vy ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm