June 26, 2024, 5:34 am

"Bố già" có phiên bản sách nói

Ngoài phiên bản sách giấy, giờ đây, bạn đọc có thể thưởng thức tiểu thuyết Bố già qua phiên bản sách nói được Voiz FM giới thiệu trong dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay.

 

Theo đó, Bố già (The Godfather), cuốn tiểu thuyết kinh điển về giới mafia. Với cốt truyện đầy những tình tiết bất ngờ và ngôn ngữ kịch tính đến nghẹt thở, đây chính là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của tác giả Mario Puzo. Giờ đây, những người ái mộ tác phẩm này đã có thêm lựa chọn sách nói trên ứng dụng Voiz FM để phiêu lưu vào thế giới tội phạm qua giọng đọc điêu luyện của nghệ sĩ diễn đọc Nguyễn Hòa.

Tác phẩm là câu chuyện về một gia đình mafia gốc Sicilia tại Mỹ, được một nhân vật gọi là "Bố già" (Godfather) Don Vito Corleone tạo lập và lãnh đạo. Từ một người nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Bố già vừa thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiêng nể, nhưng cũng vừa thân quyến xem như một người đầy nghĩa khí.

Chuyển thể sang định dạng sách nói lần này, Ứng dụng Sách nói Voiz FM đã lựa chọn phiên bản tiếng Việt của cố dịch giả Đặng Phi Bằng. Đây là một trong các bản dịch được nhiều thế hệ độc giả đánh giá là giữ sát phong cách nhất với nguyên tác. Cố dịch giả đã từng chia sẻ về quá trình chuyển ngữ rằng ông đã dành nhiều thời gian tìm hiểu đời sống của những người sống bên lề xã hội, tìm hiểu lời ăn tiếng nói mà dân anh chị thường hay dùng để bản dịch tự nhiên hơn.

Có thể nói, tác phẩm kinh điển này chính là một món quà đầy ấn tượng mà Voiz FM mang lại cho thính giả nhân dịp Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024.

Thảo Vy ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm