June 21, 2024, 7:01 pm

Phát sóng phim tài liệu “Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp”

 Phim tài liệu VTV đặc biệt "Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp" sẽ phát sóng vào 20h10 ngày 7.5 trên kênh VTV1. Bộ phim sẽ đưa đến nhiều thông tin mới được giải mật, chưa từng được tiết lộ tới khán giả về chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Với thời lượng 50 phút, bộ phim Điện Biên Phủ - Nhìn từ nước Pháp sẽ là góc nhìn mới về chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua những thông tin giá trị được khai thác từ khối tài liệu đồ sộ về chiến dịch, đang được lưu trữ tại Trung tâm lưu trữ của Bộ Quốc phòng Pháp (SHD), Quốc hội Pháp. Nhiều tài liệu mới được giải mật. Nhiều thông tin chưa hoặc ít được tiếp cận về sự kiện lịch sử này sẽ được công bố.

Phim là những cuộc gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử - các cựu chiến binh Pháp trong chiến tranh Đông Dương. Phần lớn trong số họ đều dành cho Việt Nam những tình cảm và một sự gắn bó đặc biệt.

Theo chia sẻ từ ê-kíp sản xuất, Ban Truyền hình đối ngoại đã nhận nhiệm vụ thực hiện chương trình từ lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Trong thời gian gấp rút, các thành viên trong ê-kíp đã tập trung cao độ nghiên cứu và tác nghiệp tại Việt Nam và Pháp.

Trong quá trình công tác tại Pháp, ê-kíp đã gặp gỡ và phỏng vấn được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về lịch sử Việt Nam và chiến thắng Điện Biên Phủ. Quá trình thực hiện tái hiện tại Pháp, ê-kíp cũng đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè Pháp.

QH( tổng hợp)

 


Có thể bạn quan tâm