May 22, 2024, 3:48 pm

Ngày thơ "Thăng Long - Hà Nội" tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội do Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức. Đây là ngày hội của văn giới và công chúng yêu thơ, là dịp để tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cao quý của thơ ca và những đóng góp của văn chương nói chung, thơ ca nói riêng trong dòng chảy văn hóa Việt, văn hóa Thủ đô.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội sẽ có hơn 740 hội viên Hội Nhà văn Hà Nội và hàng nghìn hội viên các chuyên ngành nghệ thuật sẽ tham dự; 15 câu lạc bộ thơ lớn và giới báo chí, xuất bản văn chương tham dự. Về quy mô tổ chức, Ngày thơ Thăng Long- Hà Nội sẽ diễn ra từ 8h đến 16h30 ngày 14 tháng Giêng. Trải rộng trên cả hai sân khấu lớn trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám là các hoạt động nghệ thuật thơ ca như trình diễn thơ, đọc thơ, bình thơ, thi thơ của các tác giả, nhà thơ nổi tiếng và trình diễn những bài hát xuất sắc được phổ từ thơ. Ngày hội còn có các lều thơ, quán thơ độc đáo, các gian trưng bày tác phẩm thơ, hội họa, nhiếp ảnh nghệ thuật của các hội chuyên ngành thuộc Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, tạo nên không gian văn hóa sinh động, hấp dẫn. 

Đặc biệt, điểm nhấn của Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội chính là những hoạt động tập trung tôn vinh và khẳng định những thành công tiếp nối của thơ ca đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người Thăng Long xưa, Hà Nội nay; bồi đắp tình yêu Hà Nội trong nội hàm phổ quát của công cuộc chấn hưng và kiến tạo nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.là niềm tự hào trên đất “rồng bay” với vẻ đẹp thơ ca tích tụ và lan tỏa suốt chiều dài nghìn năm lịch sử.

VN


Có thể bạn quan tâm