June 13, 2024, 7:34 am

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 được tổ chức tại Đà Lạt

 

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 21-25/112023. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác điện ảnh.

Cụ thể, các phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII phải là phim nói tiếng Việt do các cơ sở điện ảnh Việt Nam sản xuất hoặc hợp tác với tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất và không có tranh chấp về bản quyền; Phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII là phim chưa tham dự Liên hoan Phim Việt Nam và chưa tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc; Phim làm lại (re-make) từ kịch bản/phim nước ngoài có thể đăng ký tham dự các chương trình của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII; trường hợp phim được tuyển chọn vào vòng dự thi được xét tặng các giải thưởng dành cho cá nhân về đạo diễn, diễn viên, quay phim, họa sĩ, âm thanh, âm nhạc (không xét trao/tặng giải thưởng dành cho phim và tác giả kịch bản).

Đồng thời, phim tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII được cấp Giấy phép phổ biến phim hoặc Giấy phép phân loại phim trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2021 đến ngày 25/8/2023; trường hợp đặc biệt do Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim xem xét, quyết định.

Quy định về thủ tục pháp lý, đối với phim truyện điện ảnh phải được cấp Giấy phép phổ biến phim hoặc Giấy phép phân loại phim. Đối với phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình do cơ sở điện ảnh thuộc Trung ương sản xuất phải được cấp Giấy phép phổ biến phim hoặc Giấy phép phân loại phim của Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đối với phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình do các cơ sở điện ảnh địa phương hoặc đài truyền hình sản xuất đã được cấp Giấy phép phổ biến phim hoặc Giấy phép phân loại phim của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao hoặc có Quyết định phát sóng của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Lãnh đạo các cơ quan báo chí có giấy phép hoạt động truyền hình theo quy định của pháp luật về báo chí.

Phim truyện điện ảnh, thời lượng từ 70 phút trở lên; Phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình có thời lượng không quá 100 phút. Cục Điện ảnh nhận Hồ sơ đăng ký phim tham dự Liên hoan Phim đến hết ngày 5/9/2023./.

VK


Có thể bạn quan tâm