March 2, 2024, 8:36 pm

Hội thảo quốc tế về âm nhạc tại Hà Nội

 

Bộ VHTTDL vừa có Quyết định 3033/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thảo quốc tế về âm nhạc tại Hà Nội  mang tên "Công nghiệp âm nhạc và những triển vọng tương lai".  Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng âm nhạc hiện nay và đưa ra những dự đoán cho triển vọng phát triển âm nhạc trong tương lai.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) là đơn vị chủ trì và sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Hội thảo với sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Theo Quyết định, Bộ cho phép Công ty TNHH Production Thanh Việt phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Hội thảo quốc tế "Công nghiệp âm nhạc và những triển vọng tương lai" trong khuôn khổ Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa – Monsoon Music Festival 2023. Thời gian tổ chức hội thảo vào ngày 20 - 21 tháng 10 năm 2023 tại thành phố Hà Nội.

Cụ thể, tham dự hội thảo gồm đại diện các Bộ, ban, ngành, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức nghệ thuật, các chuyên gia âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sỹ Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2023… Số lượng dự kiến từ 60 – 80 người, trong đó, đại biểu quốc tế dự, phát biểu tại hội thảo khoảng 04 người.

Hội thảo quốc tế "Công nghiệp âm nhạc và những triển vọng tương lai" được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để các chuyên gia, diễn giả trong nước và quốc tế chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm, đề xuất trong việc hỗ trợ người thực hành âm nhạc cũng như chiến lược phát triển ngành công nghiệp âm nhạc nói riêng, công nghiệp sáng tạo và văn hóa nói chung của Việt Nam.

NP


Có thể bạn quan tâm