February 28, 2024, 1:24 pm

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bảo vệ nhà báo bị đe dọa khi đang tác nghiệp tại tỉnh Nghệ An

Ngày 28/9, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đề nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên.

Theo đó, Hội Nhà báo Việt Nam nhận được văn bản số 284/CV-BXD ngày 25/9/2023 của Báo Xây dựng về việc phóng viên bị đe dọa khi tác nghiệp.

Cụ thể, phóng viên báo Xây dựng D.T.H, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam (là phóng viên thường trú tại Nghệ An) cùng cộng tác viên N.N đi tác nghiệp theo sự phân công của tòa soạn tìm hiểu thông tin theo phản ánh của người dân về việc Dự án khu tái định cư tại xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thực hiện thi công công trình nhưng không bóc phong hóa, ảnh hưởng đến chất lượng dự án.

 

Đối tượng đe dọa phóng viên Báo Xây dựng khi phóng viên đang tác nghiệp tại một dự án ở xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu

 

Tại hiện trường phóng viên đã bị một đối tượng xô đẩy, giữ giấy giới thiệu, có những lời lẽ xúc phạm, vu khống và dọa giết phóng viên… Hành vi đe dọa của đối tượng đã ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của phóng viên, tạo tâm lý bất an, lo lắng cho các phóng viên, nhà báo.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của phóng viên, nhà báo theo quy định của pháp luật hiện hành, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Nghệ An, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm trước pháp luật đối tượng đã đe dọa phóng viên báo Xây dựng, bảo vệ nhà báo tác nghiệp, đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn.

Lê Tâm

Nguồn Nhà báo và Công luận


Có thể bạn quan tâm