June 13, 2024, 8:25 am

Thắp nến tri ân tại hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ

Tối 26-7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ LĐTB-XH, Bộ GD-ĐT, TP Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội. Buổi lễ được kết nối với 9 điểm cầu tại các nghĩa trang liệt sĩ lớn trên cả nước.

Theo đó, tại điểm cầu Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội, các đại biểu đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân gần 2.200 phần mộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang này. Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà cho các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với tổng giá trị 266 triệu đồng; trao tặng nhà tình nghĩa cho một gia đình liệt sĩ tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Kết nối với điểm cầu Hà Nội, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cũng được tổ chức trang nghiêm, xúc động tại 9 điểm cầu tại nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Hà Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đắk Lắk, Trà Vinh, TP Cần Thơ. Đồng thời, lễ thắp nến tri ân diễn ra tại hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ ở 63 tỉnh, thành phố.

Trước đó, hưởng ứng tháng cao điểm tri ân, các cấp bộ đoàn trên cả nước đã và đang đồng loạt tổ chức các hoạt động tri ân sâu rộng. Trong đó, 8.324 đội hình với 733.509 số lượt đoàn viên, thanh niên đã tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí 111 tỷ đồng.

VK

 

Có thể bạn quan tâm