March 2, 2024, 9:35 pm

Supermarket Affairs tranh giải tại LHP ngắn quốc tế Palm Springs

Supermarket Affairs (Chuyện siêu thị, đạo diễn Nguyễn Lương Hằng) là một trong 4 dự án khu vực Đông Nam Á (gồm Indonesia, Singapore, Malaysia) tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) ngắn quốc tế Palm Springs - LHP lớn nhất dành cho thể loại phim ngắn diễn ra từ ngày 20 đến 26-6 tại Mỹ.

Theo đó, Supermarket Affairs  là một trong  6.000 phim ngắn đến từ 129 quốc gia tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 299 phim thuộc các thể loại: hoạt hình, tài liệu, phim người đóng, để chấm giải cho các hạng mục giải thưởng khác nhau. Trong đó, 5 hạng mục: Phim hay nhất, Phim hoạt hình ngắn hay nhất, Phim tài liệu ngắn hay nhất, Phim ngắn người đóng trên và dưới 15 phút hay nhất sẽ đủ điều kiện tham gia giải Oscar. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 25.000 USD.

Supermarket Affairs xoay quanh những tranh luận của hai mẹ con người Việt nhập cư về cách tốt nhất để tôn vinh người chồng, người cha quá cố khi họ chuẩn bị cho ngày giỗ thứ 2 của ông.

Trước đó, Chuyện siêu thị từng tham gia một số LHP: Spokane International Film Festival, Osaka Asian Film Festival, Seattle Asian American Film Festival, CAAMFest. Đây là phim ngắn tiền tốt nghiệp của Nguyễn Lương Hằng tại Đại học Texas, Austin

Ngoài ra, Nguyễn Lương Hằng còn sở hữu nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá The Story of Us (Câu Chuyện Của Chúng Ta, 2014) từng được trình chiếu tại LHP Focus on Asia tại Fukuoka năm 2016 ; Thưa Mẹ Con Đi vào năm 2019. Bộ phim thuộc đề tài LGBTQ+ đầu tiên của Việt Nam chạm ngõ các liên hoan phim quốc tế. Tác phẩm từng được trình chiếu tại LHP Quốc tế Busan (BIFF) danh giá của Hàn Quốc, và giành được Giải thưởng Audience Award (Phim hay nhất do khán giả bình chọn) tại LHP Quốc tế Châu Á Toronto Reel. Bộ phim cũng đã được lựa chọn để phát hành trên nền tảng Netflix

QH


Có thể bạn quan tâm