June 21, 2024, 6:57 pm

Ra mắt “Địa Đạo: Mặt trời trong bóng tối”

Bộ phim Địa Đạo: Mặt trời trong bóng tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là dự án điện ảnh kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, dự kiến khởi chiếu 30.4.2025.

Hình ảnh trong phim

Mới đây, đoạn trailer ngắn giới thiệu đến người xem không khí của Địa đạo, một căn cứ phức tạp nằm dưới lòng đất luôn bị càn quét tàn khốc trên bề mặt. Bên trên hầm, xe tăng rầm rập bắn tỉa, bom đạn mù mịt, lính Mỹ rà soát cả khu rừng để truy tìm dấu vết chiến sĩ và tiêu diệt. 

Bên dưới mặt đất, căn hầm rung lên từng đợt trước tiếng bom nổ, đất cát rơi vãi tưởng chừng sẽ đổ sụp, dù chưa tiết lộ nhiều cảnh sinh hoạt và chiến đấu bên trong địa đạo nhưng đã khắc họa rõ ràng cuộc sống bên trong Địa Đạo: ngột ngạt tận cùng, và nguy hiểm luôn trên đầu. Lúc này Bảy Theo (Thái Hoà) sẽ chỉ đạo những người lính của mình phản công ra sao trước trận càn của quân địch?

Bộ phim Địa Đạo: Mặt trời trong bóng tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất HKFilm, Galaxy Entertainment & Education, Galaxy Play với sự tham gia của các diễn viên Thái Hoà, Cao Minh, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh, Hằng Lamoon, Hoàng Minh Triết, Nhật Ý,… được Galaxy Studio phát hành, dự kiến ra rạp ngày 30.4.2025, nhân dịp kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước.

Vào năm 1967, chiến tranh Việt Nam ngày càng khốc liệt. Đội du kích 21 người do Bảy Theo chỉ huy tại căn cứ Bình An Đông trở thành mục tiêu tìm và diệt số 1 của quân đội Mỹ khi nhận nhiệm vụ bằng mọi giá phải bảo vệ một nhóm thông tin tình báo chiến lược mới đến ẩn náu tại căn cứ. Các cuộc liên lạc vô tuyến điện từ với nhóm tình báo bị quân đội Mỹ phát hiện và định vị, lấy đi lợi thế duy nhất của đội du kích là sự vô hình trong hệ thống địa đạo rộng khắp, phức tạp và bí ẩn.

Sau những thước phim lịch sử, bộ phim tái hiện những câu chuyện đan xen giữa tình đồng đội, tình yêu và khát khao sống của những người lính, nhưng trên hết vẫn là nghĩa vụ và sự hi sinh vì Tổ quốc.

Thảo Vy ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm