June 25, 2024, 6:55 pm

Làm mới Nhạc Trịnh qua "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy" và "Đồng dao hòa bình"

Chuỗi đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy" sẽ  được tổ chức tại điện Kiến Trung (Huế) tối 9-6 trong khuôn khổ Festival Huế 2024 và đêm nhạc Đồng dao hòa bình  sẽ được tổ chức vào ngày 13-7 tại Quảng Trị trong khuôn khổ Festival Hòa Bình 2024.

Theo đó, trong khuôn khổ Festival Huế 2024  

Đêm nhạc gồm 3 chương: Trịnh Công Sơn đối thoại với Huế; Trịnh Công Sơn đối thoại với các nghệ sĩ và Tình yêu tìm thấy. Cùng với các phần trình diễn âm nhạc, chuỗi sự kiện sẽ có màn kết hợp trình diễn bộ sưu tập áo dài mới 50 thiết kế của nhà thiết kế (NTK) Trịnh Hoàng Diệu và phần trình diễn múa đương đại của nhóm The Lyricist của biên đạo Alexander Tú  trên sân khấu trước điện Kiến Trung.

Đêm nhạc được khẳng định sẽ là một cuộc “đối thoại” mới mẻ của nhạc Trịnh với những bản phối mới, sự kết hợp mới, để kể câu chuyện về “chất Trịnh” trong đời sống hôm nay, cũng như cuộc gặp gỡ trong âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với những nhạc sĩ khác của Việt Nam, tạo ra một bức tranh đa diện hơn, muôn màu hơn. Sẽ có 14 nghệ sĩ sẽ đồng hành trong đêm nhạc, trong đó có Cẩm Vân, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Quang Dũng, Hà Trần, Đức Tuấn, Ngọc Khuê, Tấn Sơn, Viết Thu, An Trần, Jmi Ko…

Tại tỉnh Quảng Trị với sự kiện "Đồng dao hòa bình"

Chuỗi chương trình Đối thoại Trịnh Công Sơn sẽ tiếp tục đến Quảng Trị trong tháng 7 với chủ đề Đồng Dao hòa bình. Với ý tưởng hoàn toàn khác biệt, đêm nhạc tại Quảng Trị sẽ là những phút giây sâu lắng. Một câu chuyện sẽ được kể lại qua các giọng ca: Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Hồng Nhung, Hà Trần, Đức Tuấn, Ngọc Khuê, Tấn Sơn, Viết Thu, An Trần, Jmi Ko, Kyo York, Akari Nakatani.

Chia sẻ về chuỗi sự kiện nhạc Trịnh sẽ được làm mới bởi thế hệ trẻ, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ cho biết: "Mỗi thế hệ tư duy âm nhạc mỗi khác, bắt hát giống thế hệ đi trước thì tội các em lắm. Các em có lợi thế hát trong sáng, có cách hát rất riêng, gia đình chúng tôi luôn mở lòng để đón nhận. Thế hệ đi trước nếu chịu khó lắng nghe, tìm cái hay, cái mới mẻ ở thế hệ trẻ sẽ thấy những điều thú vị”.

Vũ Khanh ( tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm