June 26, 2024, 5:16 am

Khai mạc trại viết nghiên cứu phê bình về văn học "Đề tài chiến tranh cách mạng và người lính"

 

Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp cùng Nhà sáng tác Nha Trang, thuộc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học Nghệ thuật - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa tổ chức khai mạc trại viết nghiên cứu phê bình về văn học" Đề tài chiến tranh cách mạng và người lính". Trại viết có 15 học viên tham dự.

Đại biểu tham dự khai mạc

Theo đó, trong mười ngày tham gia trại viết, các trại viên sẽ được đi thực tế một số địa điểm, đơn vị quân đội tại Nha Trang, Khánh Hòa để từ đó hoàn thành những công trình nghiên cứu, phê bình chất lượng, mang tính thực tế cao, sát với chủ đề và gần gũi với độc giả.

Được biết, trại viết nghiên cứu phê bình lần này là một trong những hoạt động trọng điểm của Tạp chí Văn nghệ Quân đội chào mừng kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 80 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị. Đồng thời, BTC kỳ vọng, thông qua trại viết này, các nhà nghiên cứu phê bình sẽ tập trung giải phẫu những vấn đề đang để ngỏ của văn học đề tài chiến tranh cách mạng và người lính, nhận diện và kiến giải những tác động chuyển dịch của văn học đề tài này; dự báo và kiến nghị những hướng nghiên cứu mới về đề tài  tưởng như vừa xưa cũ nhưng cũng vô cùng mới mẻ không chỉ với những nhà văn, người viết phê bình trong quân đội mà cón với bạn đọc, bạn viết, nhà phê bình cả nước. Những kiến giải, đóng góp của của trại viên sẽ là những gợi ý để tạp chí có cơ sở tham mưu cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng về văn học nghệ thuật và nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng bài vở của chuyên mục Bình luận văn nghệ.

MN


Có thể bạn quan tâm