June 26, 2024, 5:05 am

Giải pháp để phát triển ngành Dược liệu và Mỹ phẩm quốc gia

Ngày 16/5/2024, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia về Dược liệu và Mỹ phẩm Việt Nam lần thứ hai. Sự kiện do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia tổ chức, thu hút sự tham gia của đại sứ quán các nước, các bộ, ngành trung ương, và lãnh đạo một số tỉnh.

Sâm Ngọc Linh- Bảo quốc của xứ Quảng

Tại Diễn đàn, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có hơn 40 tổ chức, cá nhân tham gia Chương trình OCOP hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến dược liệu và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó, có 04 sản phẩm được chứng nhận OCOP 4 sao, hơn 40 sản phẩm đạt 3 sao. Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến sự cần thiết của đổi mới công nghệ sản xuất và quản lý thị trường để ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ hơn.

Còn TS. Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã có đánh giá về tầm quan trọng sức khoẻ và sắc đẹp là tài sản quốc gia. Sức khoẻ, sắc đẹp và dinh dưỡng luôn là nhu cầu tất yếu và là quyền của tất cả mọi người; kinh doanh về ngành làm đẹp và sức khoẻ là cơ hội rất lớn cho những người có tinh thần khởi nghiệp lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

Toàn cảnh Diễn đàn

Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp và nhà quản lý chia sẻ kinh nghiệm, định hướng phát triển và hợp tác trong tương lai, nhằm thúc đẩy ngành dược liệu và mỹ phẩm phát triển bền vững và hiệu quả.

Đặng Đình Khánh - Lê Anh Dũng


Có thể bạn quan tâm