May 25, 2024, 11:50 pm

Gặp gỡ phương Nam

 

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 75 năm Báo Văn nghệ ra số đầu tiên, ngày 12 - 8, Báo Văn nghệ phối hợp với Trường Đại học Cửu Long - Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức cuộc gặp mặt cộng tác viên khu vực phía Nam ngay tại khuôn viên của Trường.

 

Tới dự cuộc gặp mặt có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà báo thuộc các tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Cửu Long có sự hiện diện của Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú, Nhà thơ Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng, Nhà giáo Nguyễn Thanh Dũng và nhà giáo Đặng Thị Ngọc Lan, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo, các em sinh viên của trường Đại học Cửu Long. Đại diện cho báo Văn nghệ có Nhà văn Khuất Quang Thụy, Tổng biên tập, Nhà báo Hồng Liên, Phó Tổng biên tập,  nhà văn Nguyễn Trường, Trưởng đại diện của báo tại phía Nam,  cùng các biên tập viên, phóng viên của báo. Đến dự và đưa tin sự kiện còn có nhiều cơ quan báo chí thuộc một số tỉnh thành của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ,  Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm xúc động trước sự phối hợp cùng báo Văn nghệ tổ chức cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa và hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Cửu Long và báo Văn nghệ trong thời gian tới. Đồng thời, chúc cho cuộc gặp mặt giữa Ban biên tập báo Văn nghệ với các cộng tác viên thuộc khu vực phía Nam đạt kết quả như mong đợi.

Nhà văn Khuất Quang Thụy đã thay mặt báo Văn nghệ cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Trường Đại học Cửu Long, cảm ơn sự hiện diện đông đảo của các nhà văn nhà thơ đã đến dự, điều này cho thấy tình cảm của văn nghệ sĩ cũng như bạn đọc thuộc khu vực phía Nam dành cho báo là rất lớn. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc đồng thời cũng là trách nhiệm của những người đang công tác tại báo, làm sao xây dựng phát triển báo Văn nghệ tốt hơn nữa để xứng đáng với những tình cảm quý báu này.

Các nhà văn nhà thơ như Văn Định, Lê Xuân, Trúc Linh Lan, Nguyễn Hữu Nhân… cũng đã lên bày tỏ tình cảm của mình đối với báo Văn nghệ, cũng như góp ý cho tờ báo về nội dung hình thức, phương thức phát hành, làm sao tờ báo đến được tay bạn đọc nhiều hơn nữa, để tiếng nói của giới văn nghệ sĩ được lan tỏa hơn nữa trong khắp cả nước.

Sau phần phát biểu, góp ý xây dựng của các cộng tác viên, Lễ kí kết Hợp tác Truyền thông giữa Báo Văn Nghệ và Trường Đại học Cửu Long đã dễn ra trước sự chứng kiến của các văn nghệ sĩ, các thầy cô giáo, sinh viên. Nhà giáo, Nhà thơ Lương Minh Cừ và Nhà văn Khuất Quang Thụy đã đại diện cho hai cơ quan tặng quà lưu niệm cho nhau, đánh dấu một mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó trong tương lai.

Cũng trong buổi gặp gỡ lãnh đạo báo Văn nghệ đã trao tặng quà, bằng tri ân của báo  cho các văn nghệ sĩ đã nhiệt tình đồng hành cùng với tờ báo trong nhiều năm qua và sẽ còn tiếp tục cộng tác với báo để cùng tòa soạn xây dựng phát triển tờ báo hơn nữa, xứng đáng là tờ báo văn chương uy tín hàng đầu trong cả nước, là tiếng nói, diễn đàn quan trọng của giới văn nghệ sĩ nước nhà.

Vũ An


Có thể bạn quan tâm