May 24, 2024, 2:54 pm

festival tài năng guitar 2024

 

Cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc năm 2024 được Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức, nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng âm nhạc Việt Nam. Đây là cuộc thi guitar được tổ chức chuyên nghiệp dành cho thí sinh từ 7 tuổi trở lên, diễn ra từ ngày 1-8 đến 27-10.

Cuộc thi được chia thành 5 bảng thi theo độ tuổi (từ 7-10 tuổi, 11-14 tuổi, 15-17 tuổi, 18-24 tuổi, 25 tuổi trở lên)

Theo đó, cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc 2024 khác với những sân chơi trước đây, không chỉ hướng vào đối tượng chuyên nghiệp mà mở rộng cơ hội đến với những đối tượng không chuyên, từ đó phát hiện, bồi dưỡng các tài năng guitar trong cộng đồng, hướng họ tới hoạt động chuyên nghiệp. 

Cụ thể, các thí sinh trên toàn quốc có thể đăng ký dự thi ở hai thể loại cổ điển và tự do. Thí sinh được chia thành 5 bảng thi đấu theo độ tuổi (từ 7-10 tuổi, 11-14 tuổi, 15-17 tuổi, 18-24 tuổi, 25 tuổi trở lên).

Mỗi bảng có 3 vòng thi, gồm vòng loại - “Tìm kiếm tài năng” (từ ngày 1 đến 18-8), vòng bán kết - “Vòng tỏa sáng” (từ ngày 5 đến 20-10), vòng chung kết và gala trao giải (ngày 26 và 27-10). Trong đó, vòng loại và vòng bán kết được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vòng chung kết dự kiến chọn 300 thí sinh tham gia tranh tài tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Ban giám khảo của cuộc thi là những giảng viên, nghệ sĩ hoạt động âm nhạc uy tín của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam…

Ban tổ chức sẽ dành những buổi tư vấn, định hướng riêng cho các thí sinh đoạt giải; tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nghệ sĩ danh tiếng quốc tế; tổ chức mini concert nhằm tạo sân khấu biểu diễn, nâng cao trình độ và giúp các tài năng tự tin phát triển.

Được biết, Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người yêu thích guitar trên cả nước mong muốn được trải nghiệm ở sân chơi lớn với quy mô toàn quốc. Hy vọng, cuộc thi sẽ thu hút đông đảo các đối tượng thí sinh, mang lại cảm hứng và góp phần phát triển mạnh trong trào luyện tập, biểu diễn và thưởng thức guitar.

QH


Có thể bạn quan tâm