June 26, 2024, 5:33 am

Đà Nẵng tổ chức tập huấn Kỹ năng Chuyển đổi số cho các cơ quan Báo chí

Sáng 10/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố và hướng dẫn sử dụng VnEID cùng các tiện ích số khác cho thanh niên. Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố; Ban Biên tập, Ban Giám đốc, phóng viên các cơ quan báo, đài và cán bộ phụ trách truyền thanh phường, xã.

Giảng viên Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam)

Chương trình diễn ra trong vòng 2 ngày với các nội dung chuyên biệt cho từng thành phần tham dự. Sáng nay, Hội nghị đã tập trung vào chuyên đề công tác chuyển đổi số báo chí. Với sự hỗ trợ giảng dạy của ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam), buổi tập huấn đã giúp nâng cao kỹ năng chuyển đổi số và phổ biến các nội dung trong Sổ tay Hướng dẫn ứng dụng, khai thác công nghệ số phục vụ chuyển đổi số báo chí cho các cơ quan báo chí và Trang Thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Hoàng Nhật đã làm rõ một số xu hướng báo chí và công nghệ truyền thông mới trong cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ, nhấn mạnh sự thay đổi từ văn hóa văn bản sang sản xuất đa phương tiện như Podcasts, Video, Newsletters,... của các tòa soạn báo chí trên thế giới. Ông cũng nhấn mạnh cơ hội và thách thức từ mạng xã hội đối với hoạt động của các cơ quan báo chí.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Để giữ vững uy tín và sức hấp dẫn, các cơ quan báo chí cần đầu tư vào công nghệ, phát triển nhân lực có kỹ năng cao, và bám sát xu hướng truyền thông hiện đại. Khai thác công nghệ số không chỉ giúp tiết kiệm thời gian biên tập mà còn nâng cao chất lượng thông tin, đáp ứng nhu cầu.

Qua Hội nghị tập huấn, hy vọng các đối tượng tham gia sẽ nâng cao được nhận thức, tiếp thu công nghệ truyền thông mới, bám sát xu hướng truyền thông hiện đại để nâng cao chất lượng thông tin, đáp ứng tốt nhu cầu của độc giả trong kỷ nguyên số.

Đặng Đình Khánh


Có thể bạn quan tâm