June 21, 2024, 5:11 pm

Biểu diễn tác phẩm múa đương đại 'Phản chiếu'

Sau thành công của vở “Vòng lặp” vào năm 2019, trở lại Việt Nam lần này, Xuân Lê cùng nghệ sĩ múa Shihya Peng (Đài Loan, Trung Quốc) sẽ lưu diễn " Phản chiếu" tại các thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng.

 “Phản chiếu” là sự giao thoa giữa nghệ thuật múa đương đại, hiphop, nghệ thuật thị giác

Theo đó, tại  /QĐ-BVHTTDL, Bộ cho phép Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác “Phản chiếu”. Thời gian và địa điểm: Ngày 26/5/2024 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, thành phố Đà Nẵng; Ngày 29/5/2024 tại Sân khấu kịch Idecaf, thành phố Hồ Chí Minh; Ngày 01/6/2024 tại Trung tâm Văn hóa và Thông tin, thành phố Huế; Ngày 04/6/2024 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

BTC cho biết, “Phản chiếu” là sự giao thoa giữa nghệ thuật múa đương đại, hiphop, nghệ thuật thị giác, hứa hẹn đưa khán giả vào một thế giới vi tế và đầy cảm xúc.

Trên đôi giày patin tựa như ở trạng thái không trọng lượng, nghệ sĩ Xuân Lê sẽ cuốn khán giả vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến người xem tự vấn về nguồn cội và về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống thông qua các chuyển động. Chuyến du hành tiếp diễn với phần biểu diễn kết hợp của nghệ sĩ Xuân Lê và nữ nghệ sĩ Shihya Peng, đặt ra câu hỏi về tính hai mặt của sự tồn tại thông qua ngôn ngữ cơ thể đầy chất thơ.

Tham dự sự kiện, người hâm mộ có thể kiếm tìm sự cân bằng nhưng đồng thời cũng là quá trình khám phá nội tâm. Bằng những đường trượt mềm mại và những vũ điệu tinh tế, hai vũ công đối diện, soi chiếu lẫn nhau nhưng cũng là đang đối diện với bản ngã của chính mình.

VK (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm