June 26, 2024, 6:02 am

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ Nhất

Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi tại thành phố Hải Phòng, tối 20-5, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất đã khép lại với nhiều giải thưởng ấn tượng.

 Theo đó, Ban tổ chức đã trao 4 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc cho các vở diễn xuất sắc. Trong đó, 4 Huy chương Vàng thuộc về “Chú mèo dạy hải âu bay” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Rồng thần trở lại” (Nhà hát Kịch Việt Nam), "Dế mèn phiêu lưu ký” (Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng) và vở diễn “Nắm xôi kỳ diệu” hay “Chuyện thằng Bờm” (Nhà hát Chèo Hà Nội).

“Nắm xôi kỳ diệu” hay “Chuyện thằng Bờm” (Nhà hát Chèo Hà Nội), đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan

Đồng thời, Ban tổ chức vũng trao 7 giải cá nhân xuất sắc cho các thành phần sáng tạo: Đào Duy Anh - Đạo diễn xuất sắc; Nghệ sĩ ưu tú Văn Trực - Họa sĩ xuất sắc; Tuấn Nghĩa - Nhạc sĩ xuất sắc; Phùng Khải - Biên đạo múa xuất sắc…Ngoài ra, có 25 Huy chương Vàng, 37 Huy chương Bạc được trao cho các diễn viên xuất sắc.

Trước đó, ngày 13/5 Liên hoan đã khai mạc tại thành phố Hải Phòng với sự kỳ vọng tạo sân chơi và sự bứt phá cho sân khấu thiếu nhi. Tuy nhiên, với mục tiêu đặt ra và những tác phẩm nghệ thuật được trình làng, yếu tố giáo dục, phong cách biểu diễn ở không ít tác phẩm khiến người xem lầm tưởng về đối tượng mà vở kịch hướng đến là người lớn khi mang cái nhìn của người lớn vào tác phẩm dự thi làm mất đi vẻ hồn nhiên, ngây thơ của con trẻ, chưa kể còn xuất hiện những tình huống không phù hợp, nhạy cảm…

Chính vì vậy, để sân khấu thiếu nhi phát triển, tạo thói quen cho các em đến với sân khấu, từng bước hình thành lớp khán giả sân khấu trong tương lai, cần sự vào cuộc, sự quan tâm xứng đáng cho nghệ thuật sân khấu nói chung, sân khấu thiếu nhi nói riêng.

QH


Có thể bạn quan tâm