December 6, 2023, 5:09 pm

Xiếc Việt tỏa sáng trên đấu trường quốc tế

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" của đội Việt Nam do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn vinh dự đón nhận được Huy chương Vàng

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" đoạt giải Vàng

Liên hoan xiếc quốc tế Almaty năm 2023 có 16 đơn vị tham gia gồm: Kazakhstan (nước chủ nhà), Đức, Yakutiya, Việt Nam (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP HCM và Liên Đoàn xiếc Việt Nam), Nga, Ukaraina, Belarus, Ethiopia, Almaty city, Shymkent city, Kyrgystan, Uzbekistan, Liên hiệp Anh, CH Czech, Tajikist, Litva và thủ đô Astana.

 

Lễ trao giải đã được tổ chức  trang trọng với kết quả: 3 huy chương vàng được trao cho các đội Việt Nam (tiết mục đu dây đôi), đội Nga (tiết mục cầu bật) và đội Yakutiya (tiết mục tung hứng), ngoài ra còn có 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Tiết mục đu dây đôi "Khoảnh khắc tình yêu" của đội Việt Nam do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa biểu diễn vinh dự đón nhận được huy chương vàng

Đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, cho biết "Liên hoan trên tinh thần học tập và giao lưu bạn nghề với nhau, các nghệ sĩ xiếc quây quần bên nhau những lúc tập luyện và biểu diễn họ cổ vũ và động viên lẫn nhau qua những tràn vỗ tay khi làm những động tác khó. Chúng tôi không thấy sự đố kỵ và hơn thua trong liên hoan này, chính tình đoàn kết đó đã làm nên chiến thắng của liên hoan, đó là hướng đến công chúng với nỗ lực sáng tạo mới trong mỗi tiết mục trình diễn. Kết quả có được của đoàn Việt Nam tham dự liên hoan thật là đáng trân trọng".

Thảo Vy


Có thể bạn quan tâm