April 19, 2024, 11:50 pm

Xanh, sạch và sự tử tế

 - Có thể xử lý hình sự nếu phát hiện cơ sở sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn.

- Công bố đường dây nóng để người dân, tổ chức trực tiếp tố giác những hành vi gian lận trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Kịp thời có hình thức khen thưởng các cá nhân, tổ chức phát hiện ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm… Song song với đó là thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành để phát hiện và kịp thời xử lý những sai phạm nếu có.

Đây được coi là những giải pháp khoa học và đã tạo ra được một vòng tròn khép kín trong quản lý và kinh doanh thực phẩm, hướng đến quyết tâm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cách tốt nhất có thể. Nhưng nỗi lo về khoảng cách “từ dạ dầy đến nghĩa địa chưa bao giờ lại ngắn như hiện tại” vẫn chưa  thực sự bị xóa bỏ. Bởi  nếu chỉ quyết tâm để có được sự Xanh- sạch, đẹp của thực phẩm thôi chưa đủ mà cần có sự tử tế, sự chung tay của cả cộng đồng.

Một mô hình kinh doanh thực phẩm sạch.   Ảnh Internet 

Có thể bạn quan tâm