December 6, 2023, 5:33 pm

Vở nhạc kịch ‘Shrek The Musical’ sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn

 

Vở nhạc kịch “Shrek” do The YOUniverse mua bản quyền âm nhạc, phối hợp với đội ngũ sáng tạo gồm NSƯT Đặng Châu Anh, đạo diễn Ylaria Rogers và Giám đốc âm nhạc Nicholas Gentile thực hiện sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội dưới hình thức mua bản quyền.

 Đây là dự án nghệ thuật lớn nhất của The YOUniverse trong năm 2023, được đầu tư về mọi mặt, từ chuyên môn, trang phục cho đến sân khấu, được dàn dựng chuyên nghiệp và hoành tráng.

“Shrek” là vở nhạc kịch theo dòng cổ tích thứ hai được đưa về Việt Nam trình diễn. Trước đó, năm 2022, The YOUniverse cũng từng mua bản quyền, tổ chức biểu diễn vở “Alice In Wonderland”, nhưng dưới hình thức dành cho các học sinh. Còn với “Shrek the Musical”, nhà sản xuất đã phải bỏ ra mức chi phí bản quyền cao gấp 5 lần “Alice In Wonderland” và mua từ Broadway. Đặc biệt, toàn bộ trang phục biểu diễn của vở nhạc kịch được dệt hoặc lắp ghép hoàn toàn từ các chế phẩm nhựa, sợi nylon, vải jeans cà phê có nguồn gốc từ bã cà phê và chai nhựa PET, do cộng đồng những người khiếm thính, khiếm thị thực hiện. Bên cạnh đó, vở nhạc kịch lần này còn là cơ hội cho các bạn khuyết tật được đứng trên sân khấu.

Dự kiến, số lượng diễn viên, đội ngũ thực hiện dự án “Shrek the Musical” lên tới 300 người, và dự án đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 3.000 khán giả cả trực tiếp và trên các nền tảng, mạng xã hội.

Hiện tại, dự án đang bắt đầu tuyển diễn viên tham gia vở nhạc kịch ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

VK


Có thể bạn quan tâm