June 16, 2024, 7:35 am

“Truyện dân gian Do Thái” và “Truyện cổ Nhật Bản” mở đầu đợt hai dự án " Tủ sách đời người"

Sau 7 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách đời người, Omega+ tiếp tục ra mắt sách đợt hai, với hai cuốn là “Truyện dân gian Do Thái” và “Truyện cổ Nhật Bản”.

Cụ thể, Truyện dân gian Do Thái tập hợp 100 cốt truyện dân gian do nhà văn Nguyễn Ước tuyển dịch. Trải qua nhiều khổ đau: chịu sự đô hộ, sống cuộc đời tha hương, bị sách nhiễu cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng trong những câu chuyện của dân tộc Do Thái vẫn sáng lên vẻ đẹp của đạo đức, của tôn giáo, mang nhiều ý nghĩa răn dạy về đức tin, lòng kính sợ Thượng đế, tuân giữ lề luật và luôn đặt niềm tin vào tương lai phía trước. Những nhân vật trong Truyện dân gian Do Thái là những người có trí tuệ, minh triết trong lối sống như vua Solomon; những người mang tới phép màu và niềm hy vọng như đại ngôn sứ Elijah; thầy cả - hiện thân của sự uyên bác, khôn ngoan - đại diện cho cộng đoàn Do Thái giáo,…

Tủ sách Đời người là dự án xuất bản dự kiến kéo dài ít nhất 2 năm nhằm tuyển chọn, xuất bản mới 100+ cuốn sách tinh tuyển cho người Việt, do Omega+ thực hiện. Mục tiêu: trở thành tủ sách cơ bản trong mọi gia đình, bao gồm các sáng tác dân gian; các tác phẩm văn học kinh điển; sách phát triển bản thân; sách về văn hóa – giáo dục, lịch sử – tư tưởng; sách về lối sống, phong tục – tập quán, nghi lễ truyền thống của người Việt… Tủ sách Đời người Đợt 1 đã xuất bản 7 cuốn sách bao gồm: Truyện cổ nước Nam (quyển thượng và quyển hạ), Truyện Kiều (Nguyễn Du), Truyện ngụ ngôn La FontaineTruyện cổ dân gian NgaTruyện ngụ ngôn AesopGia Lễ Chỉ Nam (Nguyễn Tử Siêu).

Tiếp đến Truyện cổ Nhật Bản gồm 56 câu chuyện cổ do hai tác giả Toshio Ozawa (sinh năm 1930), Suekichi Akaba (1910 - 1990) dành hơn mười năm nghiên cứu, ghi chép và mang đến cho trẻ em Nhật Bản.

Truyện cổ Nhật Bản những câu chuyện hài hước, yên bình, cũng có những câu chuyện cảm động về tình người, mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên, nhưng suy cho cùng, cái đọng lại ở mỗi độc giả yêu thích cuốn sách là “những minh triết căn bản của đời người” - những giá trị tinh thần được truyền qua các thế hệ của đất nước Nhật Bản.

NP


Có thể bạn quan tâm