“Tháng ba sách Trẻ”, tiếp tục lan tỏa tình yêu Sách


Bắt đầu từ 1/3 đến hết ngày 31-3, bạn đọc tham gia  “Tháng ba sách Trẻ”sẽ được giảm giá trực tiếp từ 10%-20% giá bìa. Hiện tại, đã có 57 nhà phát hành đăng ký tham gia chương trình này.

Dòng sách Văn học của NXB Trẻ phong phú từ các thể loại sách trong nước lẫn sách dịch. Nếu theo dòng “tầm chương trích cú”, bạn đọc sẽ tìm thấy lại tác phẩm của các tác giả trước năm 1975 thuộc dòng văn học trong nước như: Bình Nguyên Lộc với tập truyện ngắn: Mưa thu nhớ tằm cùng với truyện dài Cõi âm quán cây dương.

Một nhà văn nổi tiếng thời trước và sau 1945, sống cùng thời với Thạch Lam, Nguyễn Tuân là Ngọc Giao được NXB Trẻ khai thác phát hành tập truyện ngắn: Những đêm sương. Ngọc Giao là một nhà văn lặng lẽ, ông có một giai đoạn dài im tiếng, cho đến những năm 1990 mới xuất bản sách trở lại. Lần xuất bản này với Những đêm sương có thể xem như sự tái khẳng định giá trị và sức sống văn chương của Ngọc Giao.

Riêng văn học cho người trẻ có Nguyễn Nguyên Phước - tác giả nổi bật và độc đáo của thế hệ 7X với tiểu thuyết Nhà máy sản xuất linh hồn. Một tác giả thuộc thế hệ 8X là Hoàng Công Danh với tập truyện ngắn Con tin Stockholm, cùng một số tác giả trẻ tham dự Văn học tuổi 20 đợt mới như Mai Thanh Nga với Lũ chim thích chọn cành khô, Phã Nguyện với Kẻ săn chuột, Đinh Thành Trung với Bí mật của bóng tối.

Bên cạnh là các tập tản văn đáng chú ý: Khói bếp không tan của nhà thơ Lê Giang; Tuổi ấy mình yêu của nhà văn Lê Minh Hà; Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi của tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh…

Cụ thể,  “Tháng ba sách Trẻ” có 136 tựa mới và gần 1.000 tựa sách tái bản sẽ được phát hành và được chia theo các chủ đề nhằm phục vụ đông đảo mọi đối tượng, thành phần bạn đọc, gồm: Chính trị - Lịch sử, Văn hóa - Khảo cứu, Kinh tế, Văn học, Khoa học - Khám phá…Ngoài ra, NXB Trẻ cũng có các động thái nỗ lực khuyến khích bạn đọc đặt mua sách qua mạng nếu như không tiện đến các nhà sách tại các trang thương mại điện tử, là đối tác bán sách chính thức của NXB Trẻ như Tiki.vn; Fahasa Online (fahasa.com), Nhà sách Phương Nam (nhasachphuongnam.com), Shopee, Lazada…

Nhằm thu hút sự quan tâm sách, nâng cao thói quen đọc sách của bạn đọc trẻ trên mạng cũng như khuyến khích sáng tạo dành cho giới trẻ, trên Website và Fanpage chính thức của NXB Trẻ có các hoạt động phong phú và đa dạng như: Cuộc thi Thiết kế Bookmark - Kỷ niệm 40 năm NXB Trẻ (từ ngày 25-2 đến 24-3), với tổng giải thưởng 7 triệu tiền mặt cho 3 giải và nhiều giải thưởng giá trị như phiếu mua sách đi kèm.

Bên cạnh đó là chương trình tri ân bạn đọc cả nước với 40 giải thưởng đặc biệt (gồm 3 giải thưởng lớn và 37 giải khác), kéo dài từ ngày 1 đến 22-3. Theo đó, bạn đọc cào tem thông minh các sách NXB Trẻ ở bìa sách phía sau và nhập vào trang web http://cskh.nxbtre.com.vn và tích điểm trong thời gian trên. Với mỗi 200 điểm, bạn đọc sẽ được tham gia quay số, rút thăm và trúng giải thưởng.

Đặc biệt, chương trình “Tháng ba sách Trẻ” năm nay trùng dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập NXB Trẻ, nên NXB đã cho ra mắt những ấn phẩm đặc biệt: Bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh song ngữ; 3 tựa sách đẹp, bìa cứng có tranh minh họa gồm: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh), Cánh đồng bất tận (Nguyễn Ngọc Tư) và Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần).  VK  

 

 

 

Tin liên quan

Lỗ Tấn với văn học Nga và Xô viết

Nhiều nhà văn Trung Quốc đã chịu ảnh hưởng của văn học Nga và văn học Liên Xô, nhưng nói về mối quan ...

Thổi hồn vào ký

...Hoàng Phủ Ngọc Tường “đã chọn bút ký là thể loại văn xuôi tiêu biểu… (là) duy nhất và không thể t ...

Hội sách xuyên Việt, góp tiếng nói chống sách giả, sách kém chất lượng

Nhằm lan tỏa giá trị của văn hóa đọc, đồng thời góp phần chống nạn sách giả bán tràn lan khiến người ...

Hội nghị triển khai công tác Văn học năm 2021: Đẩy mạnh xã hội hóa để có những tác phẩm văn học đỉnh cao

Sáng ngày 14/4 tại trụ sở Hội Nhà Văn Việt Nam, BCH Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển k ...

Nhạc sĩ Doãn Nho: U90 vẫn sung sức lạ thường

Trong số các nhạc sĩ được Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật còn sống (Phạm Tuyên, Trọn ...

''Sách và Trí tuệ Việt'' thúc đẩy nền văn hóa đọc

Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” hướng đến phục vụ từ xa cho người đọc không có điều kiện tiếp xúc với sá ...

"First Person Singular" của Murakami ra mắt vào tháng 4

"First Person Singular" gồm 8 truyện ngắn viết về thế giới nội tâm của đàn ông bắng tiếng ...

Dạo bến sông thơ

Khi Nguyễn Thế Hùng ra mắt tập thơ đầu tay Mượn lửa mặt trời, không ít bạn văn, độc giả ngỡ ngàng bở ...

Một trường lực văn chương

Tôi “gặp” nhà thơ Anh Chi lần đầu vào mùa thu năm 1977, trên trang nhất báo Văn nghệ với hai bài thơ ...

Ấn bản ‘Superman’ xuất bản năm 1938 được bán với giá kỷ lục

Theo công bố của công ty ký gửi và đấu giá trực tuyến ComicConnect.com ngày 6/4, ấn bản Action Comic ...

Chúc mừng các tác giả đoạt giải Cuộc thi Thơ (2019 -2020) trên báo Văn nghệ

Cuộc thi Thơ do Báo Văn nghệ tổ chức kéo dài trong 2 năm ( 2019 - 2020) đã thu hút trên 3.500 tác gi ...

B. Brecht: Người không chết trong một nền văn học nhân bản

Tôi được đọc B. Brecht lần đầu tiên vào giữa thập niên sáu mươi, lúc đang học tại Viện Goethe ở Muen ...