December 6, 2023, 6:43 pm

Sự trở lại của “Giselle”

Trong các ngày 2 và 3.8, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ mang đến cho công chúng vở “Giselle” - một trong Top 10 tác phẩm Ballet nổi tiếng nhất thế giới.

Theo đó, “Giselle” là vở Ballet kinh điển mang dấu ấn lịch sử của một thời kỳ lãng mạn. Lấy cảm hứng từ bài thơ của Victor Hugo nói về một cô gái đã chết sau buổi dạ tiệc xuyên đêm, năm 1841 tại Paris, “Giselle” là kết tinh sáng tạo của biên đạo múa Jean Corali và nhà soạn nhạc Adolphe Adam.

Xuyên suốt vở Ballet - “Giselle” là thông điệp về tình yêu và lòng vị tha. Có lẽ không có năng lượng nào mạnh hơn tình yêu và sự vị tha của con người cũng bắt nguồn từ tình yêu. Nó có thể hoá giải tất cả uẩn ức và hận thù.

Điều đặc biệt trong sản phẩm “Giselle” mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giới thiệu đến công chúng là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa dàn NSƯT nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm như: NSƯT Phan Lương, NSƯT Như Quỳnh, NSƯT Ngọc Cần...  Đặc biệt, cặp đôi vàng trong làng Ballet Việt: Thu Hằng - Đức Hiếu tiếp tục giữ vai trò soloist của vở diễn khi vào vai Giselle và hoàng tử Albrecht. Đây được coi là một hơi thở mới, đầy phong phú cho vở diễn.

Mỗi nghệ sĩ, mỗi diễn viên đều có cá tính và sức hút của riêng mình, tất cả góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chất lượng và đầy cảm xúc,  khiến vở “Giselle” luôn tạo nên ấn tượng đặc biệt đối với công chúng. Vì vậy, lần đưa “Giselle” quay trở lại này, nhà hát mong muốn sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận thực sự về kỹ thuật Ballet cổ điển cùng với khả năng diễn xuất của các nghệ sĩ, tạo nên một môi trường nghệ thuật hàn lâm chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của công chúng.

VK


Có thể bạn quan tâm