June 10, 2023, 12:01 pm

'Street Dance Việt Nam' mùa đầu tiên: Quán quân, Á quân đều từ đội Chi Pu!

Ngày 5/8, chương trình truyền hình thực tế Street Dance Việt Nam đã chính thức lên sóng tập 16 - vòng Chung kết 2 và công bố Quán quân của mùa đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm:

Nối tiếp tập 15 - vòng Chung kết 1, tập 16 mang đến 4 sân khấu cá nhân của các tuyển thủ thuộc bảng A: Sonic Boom, Hoàng Đại, Đăng Quân, Lê Hiếu. Ngay sau đó, hai tuyển thủ dành được số lượt bình chọn cao nhất ở mỗi bảng sẽ bước vào trận battle nảy lửa để tìm ra Quán quân Street Dance Việt Nam. Theo host Trấn Thành chia sẻ, giải thưởng dành cho Quán quân cực ấn tượng với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. 

 

postertap16.jpg/
 

Mở màn cho phần thi đấu của các tuyển thủ thuộc bảng A là Sonic Boom đến từ đội Bảo Anh. Sonic Boom chia sẻ, Street Dance Việt Nam là một hành trình mới mẻ đối với anh, trải qua nhiều vòng thi đấu nhưng Sonic Boom vẫn chưa hoàn toàn tự tin, còn sự ngại ngùng trước máy quay. 

 

Màn trình diễn của Sonic Boom mang tên Hồi ức tại Street Dance Việt Nam 2022, cố vấn biên đạo BBoy Lee. Sonic Boom đã khoe trọn tinh thần năng lượng bùng nổ của Breaking, khuấy động khán giả với những động tác đẹp mắt.

 

Sonic
 

Tuyển thủ thứ 2 của bảng A thi đấu chính là Đăng Quân của đội Chi Pu, bộ môn Popping. Đăng Quân chia sẻ, mục tiêu của bản thân khi đến với Street Dance Việt Nam là được đứng trên sân khấu và thể hiện những gì bản thân ấp ủ trước khán giả. Ở vòng Chung kết, Đăng Quân muốn nhảy hết mình trong những giây phút cuối cùng với các đồng đội của mình.

 

Tuyển thủ CK Animation khẳng định sẽ đồng hành cùng Đăng Quân để tạo nên tiết mục Popping đỉnh nhất Việt Nam. Đặc biệt, CK cũng chính là người thầy dạy Đăng Quân bộ môn Popping từ năm anh chàng 10 tuổi.

 

Dang
 

Tuyển thủ thứ 3 của bảng A thi đấu là Lê Hiếu từ đội Kay Trần, thể loại Breaking. Lê Hiếu cho biết, Street Dance Việt Nam tiếp thêm sự tự tin và cảm giác “bỏ tất cả mọi thứ chỉ để nhảy". Trên sân khấu cá nhân cuối cùng, Lê Hiếu muốn được là chính mình nhất. Cố vấn biên đạo cho màn trình diễn của Lê Hiếu là Tân Nguyễn, với phần âm nhạc khá độc đáo cho một tiết mục nhảy - liên khúc Nghe tôi kể này, Cây lặng gió ngừng, Tám chữ Có của Lê Cát Trọng Lý.

 

Đặc biệt, ý tưởng cho tiết mục Mầm đến từ chính câu chuyện của Lê Hiếu. Lần đầu tiên, “3 anh em chữ H" - Hiếu, Huy, Hào nhảy cùng với nhau. Các bạn là những bạn trẻ mồ côi được “người cha" là dancer Đào Phi Hải nhận nuôi. 

 

Le
 

Tuyển thủ cuối cùng của bảng A thi đấu là Hoàng Đại từ đội Trọng Hiếu, thể loại Biên đạo. Hoàng Đại cũng là thành viên duy nhất đại diện đội Trọng Hiếu bước vào vòng Chung kết của Street Dance Việt Nam. Cố vấn biên đạo cho phần trình diễn của Hoàng Đại là Hải 2D, phần âm nhạc là ca khúc Nếu của Onionn, Mazuz. Sử dụng đạo cụ rất đơn giản cũng là duy nhất - cát, mang ý nghĩa sâu sắc về thời gian trong cuộc đời mỗi con người như câu nói “ai rồi cũng trở về với cát bụi". 

 

Hoang
 

Ngay sau đó, Host Trấn Thành đã công bố kết quả bình chọn của các vị giám khảo có mặt tại trường quay dành cho 7 tuyển thủ thi đấu vòng Chung kết. Sailor.D nhận được 67 phiếu bình chọn, 2 tuyển thủ còn lại thuộc bảng B là C2 Low và Quốc Tít có số phiếu bằng nhau - 63 phiếu. Như vậy, Sailor.D chính là tuyển thủ nhất bảng B và giành tấm vé bước vào trận battle tìm ra Quán quân. Ở bảng A, Sonic Boom nhận được 39 phiếu và xếp vị trí thứ 4, Hoàng Đại ở vị trí thứ 3 với 88 phiếu, Lê Hiếu và Đăng Quân chỉ cách nhau đúng 2 phiếu. Cuối cùng, Đăng Quân đã bước vào trận battle tìm ra Quán quân với 97 phiếu bình chọn, còn Lê Hiếu nhận được 95 phiếu.

 

Toàn bộ trường quay của Street Dance Việt Nam thực sự “vỡ òa" khi Host Trấn Thành công bố, đội Chi Pu có 2 tuyển thủ bước vào trận battle cuối cùng. Đội trưởng Chi Pu cũng không thể kìm được nước mắt vì xúc động, hạnh phúc trong giây phút quan trọng. Tại vòng Chung kết của Street Dance Việt Nam, Chi Pu và đội của mình đã xuất sắc “all-kill" mọi vòng thi đấu: Chi Pu chiến thắng showcase Đội trưởng, có được quyền ưu tiên ở phần chia bảng thi đấu, sau đó 2 tuyển thủ Sailor.D và Đăng Quân lần lượt chiến thắng ở bảng A và B. 

 

HAIN0003-2.JPG/
 

Cuối cùng, trận battle “khủng khiếp nhất" của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên đã chính thức diễn ra. Trước đó, Host Trấn Thành bất ngờ nhắc lại kỷ niệm Sailor.D chính là người từng đại diện đội Chi Pu đấu battle để “hồi sinh" Đăng Quân ở vòng Tứ kết. Tới vòng Chung kết, Sailor.D và Đăng Quân đã đối đầu nhau trong trận battle tìm Quán quân. 2 tuyển thủ đến từ 2 thể loại nhảy khác nhau, với màu sắc và tài năng riêng khiến tất cả các vị giám khảo chuyên môn đều dự đoán đây là trận battle “một chín một mười". 

 

Vòng thi battle dành cho Quán quân và Á quân của Street Dance Việt Nam mùa 1 bao gồm 10 round, mỗi tuyển thủ có 45 giây để nhảy. Kết thúc 5 round đầu tiên, nếu 2 tuyển thủ đều “không phục" đối thủ thì các giám khảo có mặt tại trường quay sẽ tiến hành bình chọn bằng cách ném khăn lên sân khấu để quyết định điểm số. Đăng Quân đã sử dụng chiến thuật có đầy đủ kỹ thuật nhảy nhưng vẫn phải giữ thể lực cân bằng, còn Sailor.D nhận định, Đăng Quân là một đối thủ rất tập trung khi battle, không hề dao động trong từng lần Sailor.D “thách thức". Ở lượt thi đấu đầu tiên, Đăng Quân nhận được 68 lượt bình chọn và giành chiến thắng trước Sailor.D với 32 lượt bình chọn. 

 

HAIN9862-2.JPG/
 

Bước sang lượt thi đấu thứ hai gồm 3 round, Sailor.D quyết định dùng màu sắc vui tươi, sinh động làm chiến thuật trước một đối thủ “kiệm" nụ cười như Đăng Quân. Kết thúc lượt thi đấu thứ hai, hai tuyển thủ Đăng Quân và Sailor.D tiếp tục giữ vững tinh thần “không phục" và các giám khảo đã tiếp tục bình chọn bằng cách ném khăn. Sailor.D bất ngờ “san bằng" tỷ số khi giành chiến thắng với 66 lượt bình chọn, còn Đăng Quân nhận được 26 lượt bình chọn. 

DUON5831.JPG/
 

Lượt thi đấu thứ ba, cũng là lượt đấu cuối cùng với 2 round sẽ mang tính chất quyết định xem tuyển thủ nào trở thành Quán quân của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên. Đây chính là khoảnh khắc cả 2 tuyển thủ “bung" hết toàn bộ năng lượng cũng như kỹ thuật để chinh phục các giám khảo. Đăng Quân được các giám khảo chuyên môn đánh giá cao về khả năng cảm nhận âm nhạc, thực hiện từng động tác chi tiết kết hợp tài tình cùng biểu cảm.

 

Kết quả bình chọn của lượt thi đấu cuối cùng cũng khá sít sao với tỷ số 41:55. Cuối cùng, Đăng Quân đã giành được ngôi vị Quán quân của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên với 2 lượt thi đấu chiến thắng. Như vậy, Á quân của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên chính là Sailor.D. 

 

Poster
 
Trao
 

San San/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm