June 10, 2023, 11:57 am

MONO chính thức debut bằng sản phẩm album 22

Sau thời gian dài ấp ủ kế hoạch và thực hiện, MONO khai nổ phát súng đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật với MV đầu tay ấn tượng, mang đậm dấu ấn cá nhân. Ngoài mang ý nghĩa mở màn cho sự nghiệp ca hát, MV còn là bước đánh dấu hành trình mới của nam ca sĩ. 

Có thể bạn quan tâm: 

Trong sản phẩm đầu tay, MONO được nhà sản xuất âm nhạc onionn. “đỡ đầu” sau khi anh rời công ty giải trí cũ. Điều này khiến công chúng không khỏi ngạc nhiên về lý do vì sao producer hàng đầu như onionn lại “chọn mặt gửi vàng” ở một tân binh. Trả lời cho câu hỏi này, onionn. từng tiết lộ anh đã bị thuyết phục bởi khát khao âm nhạc bên trong MONO, dù là nghệ sĩ mới nhưng nam ca sĩ được đánh giá cao về giọng hát lẫn khả năng sáng tác.

 

101A2062.jpg/
 

Thị trường âm nhạc ở thời điểm hiện tại có rất nhiều màu sắc, nhưng theo onionn. nhận định, giọng hát của MONO có những tố chất rất riêng biệt và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai. “Mình không thể tìm từ ngữ gì có thể diễn tả được hết cảm nhận của bản thân về khả năng của bạn ấy”, onionn. bày tỏ.

 

TKD_0178.jpg/
 

Trong buổi họp báo giới thiệu debut album 22 vào sáng ngày 7/8/2022, MONO đã có màn biểu diễn live ca khúc BuôngQuên anh đi. Đặc biệt nhất, MV Quên anh đi được công chiếu trực tiếp tại sự kiện. MONO đã có những chia sẻ đầu tiên: “Em là Nguyễn Việt Hoàng. Em là con của bố Thiện mẹ Bình và là em trai của anh Tùng. Ngày hôm nay em chính thức bước vào sự nghiệp ca hát của mình với nghệ danh là MONO”.

 

ATA_1798.jpg/
 

Debut với album đầu tay là 22, vì con số này mang ý nghĩa mãi mãi. Bởi trong tình yêu, ai cũng muốn tình yêu kéo dài mãi mãi. “Mình yêu được việc debut bằng full album không mới ở nước ngoài. Những khi làm việc với anh onionn., mình hiểu được văn hóa làm album. Để tạo ra album, mình phải viết ra một câu chuyện xuyên suốt để khi mọi người thưởng thức chuỗi liên quan đến nhau”, MONO chia sẻ.

 

Trong buổi họp báo, MONO chia sẻ thêm về ý nghĩ của album: “Mọi người sẽ thấy sự chuyển biến của một người đàn ông trong tình yêu theo góc nhìn của mình. Không chỉ góc nhìn, mình còn lấy ý tưởng từ câu chuyện của những người xung quanh. Album 8 bài và 11 track list, bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 gồm 4 bài hát, giai đoạn 2 có 2 bài hát và giai đoạn 3 là 2 bài hát”.

 

TKD_0336.jpg/
 

Với chiến lược phát triển cụ thể, rõ ràng, sự đầu tư chất xám trong âm nhạc lẫn hình ảnh, MONO nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía khán giả lẫn giới chuyên môn ngay từ khi chuẩn bị ra mắt. Và liệu rằng, quyết định debut bằng full album cùng onionn., MONO có thể dẫn đầu xu hướng ra mắt của thế hệ nghệ sĩ Gen Z luôn tiên phong tìm kiếm những điều mới mẻ?

Phương Nam/Theo Văn Nghệ


Có thể bạn quan tâm