November 30, 2023, 9:24 pm

Khai mạc triển lãm “Cam, họa, sắc”

 

Dự án tình nguyện “Cam, họa, sắc” gồm triển lãm và đấu giá tranh nghệ thuật, diễn ra từ ngày 10 đến 12-8, tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm thành phố Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm), nhằm gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam

Sự kiện còn có sự tham gia đồng hành của các họa sĩ Công Quốc Hà, Nguyễn Minh, Nguyễn Văn Cường, Phương Bình, Nguyễn Tấn Vĩ, Hoàng Anh, Đặng Văn Tứ, Sang Phan, Nguyễn Gia Chiêu, Nguyễn Thu Trang…“Cam, họa, sắc” gồm 3 không gian mang những tầng ý nghĩa riêng.

Trong đó, không gian “Cam” gồm những tác phẩm về đề tài chiến tranh và những nỗi đau mà các mà nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu.

Không gian “Họa” gồm các hình ảnh thể hiện tai họa đau đớn, tàn khốc mà chất độc da cam đã để lại trên cơ thể của nhiều thế hệ con người Việt Nam.

Không gian “Sắc” gồm các tác phẩm nghệ thuật tinh tế, độc đáo. Bằng chất liệu, phong cách thể hiện khác nhau, mỗi tác phẩm đều toát lên phẩm chất cao quý của người Việt Nam: Sự kiên cường, bất khuất và vượt lên số phận.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm được thực hiện nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc đến những người dân, em nhỏ không may mắn là nạn nhân của chất độc da cam, có thêm động lực để vượt qua khó khăn và có một tương lai tươi sáng phía trước.

Triển lãm gây quỹ khai mạc vào 17h chiều nay (ngày 10-8)

NP


Có thể bạn quan tâm