June 10, 2023, 11:58 am

Isaac nhận ý kiến trái chiều khi cover nhạc của Mr Siro

Album Hát cho em là chuỗi các ca khúc cover do ca sĩ Isaac thể hiện đã được chào đón nồng nhiệt sau 2 tập đầu ra mắt vào cuối năm 2021 .Vừa qua Isaac tiếp tục ra mắt tập 3 được phát hành trên các nền tảng trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: 

Tập 3 Hát cho em gồm 3 bài hát của nhạc sỹ Mr Siro được mệnh danh là “Thánh nhạc sầu” đã từng được nhạc sỹ thể hiện trước đây và thu hút nhiều lượt nghe, các bài được Isaac thể hiện lại là: Phải chi lúc trước anh sai, Day dứt nỗi đau, Một bước yêu vạn dặm đau…  

 

2 tập đầu đã được thực hiện trong studio, ca sĩ Isaac và ekip mong muốn bối cảnh của tập 3 hỗ trợ tốt cho cảm xúc lẫn âm nhạc. Đà Lạt với thời tiết dễ chịu, phong cảnh nên thơ, là nơi có thể thể hiện đầy tình cảm và phù hợp với âm nhạc của nhạc sỹ Mr Siro. Isaac chia sẻ: “Khi đến Đà Lạt, ngồi trong xe và mở các ca khúc của anh Mr Siro, Isaac cảm thấy đây là lựa chọn rất đúng đắn và khi xem lại những thước phim ekip thực hiện đã nổi da gà , nơi đây đã hỗ trợ tốt cho cảm xúc, hi vọng khán giả trả nghiệm tốt nhất về âm nhạc và hình ảnh”.

 

281A9253
 
281A0090.jpg/
 
281A9299
 

Khi 3 ca khúc cover của nhạc sỹ Mr Siro do Isaac thể hiện ra mắt đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về âm nhạc và hình ảnh. Nhiều khán giả đã không chấp nhận bản cover và mong muốn Isaac đừng cover nhạc của Mr Siro nữa. Đa số khán giả đánh giá bản cover của Isaac không vượt qua được bản gốc và các ca khúc này không dành cho anh. 

 

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại đánh giá tốt cho Isaac thể hiện cảm xúc khác biệt, nếu như Mr Siro thể hiện nỗi lòng hiện hữu thì Isaac như một người đã vượt qua nỗi đau, không day dứt quá đau khổ như bản gốc. Đây cũng là những phản ứng mà Isaac và ekip đã lường trước được khi can đảm chọn bài hát của ca sỹ đã thể hiện rất thành công và trở thành tượng đài trong lòng người hâm mộ, anh từng đã chia sẻ: “Isaac chưa bao giờ mong muốn vượt qua hay phải giống, chỉ thể hiện theo cách mình cảm nhận được, nhưng Isaac rất trân trọng và ghi nhận tất cả ý kiến của khán giả”.

 

281A9330.jpg/
 
281A9389.jpg/
 

Chia sẻ lý do vì sao chọn 3 ca khúc của nhạc sỹ Mr Siro cho chuỗi cover lần này thay vì chọn các ca khúc nhạc Hoa lời Việt hoặc các ca khúc bất hủ Làn Sóng Xanh như các ca sĩ khác đã và đang chọn lựa thể hiện, Isaac cho biết: “Isaac muốn tạo nên sự khác biệt, cũng bởi vì có điều nghịch lý mà Isaac phát hiện là nhạc của anh Siro rất là hay, toàn bài “hit” nhưng chưa có nhiều bản cover làm lại, nên Isaac và ekip có suy nghĩ sẽ làm gì đó cho mới mẻ với âm nhạc của Mr Siro và rất may mắn được sự đồng ý của anh. Isaac rất tâm đắc khi mình được làm mới lại bài hát của một trong những nhạc sỹ mà có sức ảnh hưởng lớn tới khán giả yêu nhạc của thập kỷ này”. 

 

Tuy nhiên, Isaac cũng không tránh khỏi bận tâm về cái bóng thành công quá lớn và trở thành tượng đài không thay thế của nhạc sỹ Mr Siro với các bài hát của anh, Isaac chia sẻ thêm: “Isaac chắc chắn rằng trong tim của các khán giả yêu thích âm nhạc của anh Mr Siro thì bản cover của Isaac sẽ không thể nào so sánh được với bản gốc vì ngoài việc các ca khúc do Mr Siro sáng tác, nhạc sỹ có màu giọng đặc biệt, chạm đến trái tim khán giả, đó là điều Isaac không vượt qua được. Isaac chỉ muốn làm mới theo cách của mình chứ không phải đề làm giống, gửi đến khán giả yêu mến phong cách âm nhạc của Isaac”.

 

281A9721.jpg/
 
281A9775.jpg/
 
281A9766.jpg/
 

Isaac không chọn bài hát nhiều lượt nghe nhất của nhạc sỹ Mr Siro để thể hiện mà Isaac phải lắng nghe từng ca khúc trong kho nhạc của anh đã phát hành để chọn ra các bài hát mà Isaac cảm nhận tốt nhất, phù hợp chất giọng cũng như phong cách của mình. 

 

Tuy nhiên, vì lần đầu tiên thể hiện, tuy các ca khúc rất nhẹ nhàng , gần gũi tưởng chừng như dễ dàng hát nhưng Isaac đã phải thu âm rất lâu vì dòng nhạc đặc trưng có quãng rất rộng, nhạc sỹ Mr Siro thể hiện dễ dàng bao nhiêu thì Isaac lại phải thốt lên: “Hát nhạc anh Mr Siro rất khó , mất nhiều thời gian tìm ra bản phối phù hợp vì biết mình không thể nào thể hiện tình cảm được như bản gốc, nên Isaac phải tìm thế mạnh , cách xử lý bản phối làm sao phù hợp và cảm xúc mà mình mong muốn theo màu giọng của Isaac”.

 

281A9940.jpg/
 

Tô Mạn/Theo Văn Nghệ

Photo: Vương Huy 


Có thể bạn quan tâm