November 30, 2023, 8:39 pm

Hơn 2100 cuốn sách truyện đến với học sinh Đức Thọ, Hà Tĩnh

 

2.130 cuốn sách văn học thiếu nhi đã được trao miễn phí tận tay cho các em học sinh 4 trường học tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trong hai ngày 13 và 14/9/2023.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tặng sách tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án đưa 10 vạn “Sách miễn phí cho cho trẻ em miền núi và vùng sâu vùng xa” có hoàn cảnh khó khăn, hẻo lánh, không có điều kiện tiếp cận được với sách, do Hội nhà văn Việt Nam phát động từ tháng 1/2022.

Tại huyện Đức Thọ, đoàn công tác đã trao tặng sách cho các học sinh gồm 4 trường: trường tiểu học Đức Long, xã Tân Dân (435 học sinh); trường THCS Hoàng Xuân Hãn (trường chuyên của huyện Đức Thọ, 771 học sinh); trường THCS Đậu Quang Lĩnh, xã Tân Dân (672 học sinh); trường tiểu học Đức Lập, xã Tân Dân (252 học sinh). Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng sách cho các thầy cô giáo ở các trường tại địa phương .

Cô giáo Minh Thơ, giáo viên dạy âm nhạc Trường tiểu học Đức Long, xúc động, “việc nhận được sách của Hội  Nhà văn Việt Nam sẽ  giúp giáo viên tăng cường văn hóa đọc. Bởi vì chúng tôi phải đọc trước các cuốn sách mà các em học sinh đọc để khi các em hỏi chúng tôi còn biết mà trả lời. Xin cảm ơn Hội nhà văn Việt Nam đã thực hiện một hoạt động hết sức có ý nghĩa để giúp các học sinh Đức Thọ có điều kiện được đọc những cuốn sách, truyện mà bạn bè của các em trên cả nước vẫn đọc”.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tặng sách cho các em học sinh

Nói chuyện với các thầy cô Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, Chủ tịch Hội nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ: “Chỉ cần vài giây để một người đi trên đường vứt một bịch rác, nhưng để một người cúi xuống nhặt bịch rác đó lên cho vào thùng rác thì mất cả trăm năm, bởi vì để có được phông văn hóa phải trải qua quá trình vô cùng gian nan, khó nhọc, tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đọc sách chính là thao tác quan trọng bậc nhất để kiến tạo nên nền tảng văn hóa đó. Hoạt động trao tặng sách miễn phí cho trẻ em, học sinh vùng sâu vùng xa mà Hội nhà văn Việt Nam thực hiện trong hai năm qua là một phương cách mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho những công dân tương lai có được phông văn hóa bền vững, góp phần chấn hưng và phát triển văn hóa của đất nước”.

Từ tháng 1/2022, các đoàn công tác của Hội nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Hội nhà văn đã trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trao tặng sách trực tiếp cho trẻ em vùng sâu vùng xa ở nhiều địa phương trên cả nước như Sơn La, Thái Nguyên, Đak Lak, Trà Vinh…, đưa hàng vạn cuốn sách tới tận tay các em học sinh ở vùng sâu vùng xa chưa có điều kiện thuận lợi để tiếp cận với sách.

Yên Ba 


Có thể bạn quan tâm