Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức Chương trình ra mắt quốc tế tại Busan


 

Tại Liên hoan phim Quốc tế Busan  lần thứ 24 (Busan International Film Festival 2019) diễn ra từ ngày 3 – 12/10 năm 2019, vào chiều ngày 7/10/2019, Hiệp hội Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức Chương trình ra mắt quốc tế, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Hiệp hội, về điện ảnh Việt Nam hôm nay. 

Những sự kiện của Hiệp hội tại Liên hoan phim Quốc tế Busan  lần thứ 24

Đến dự có ông Lee Yong Kwan -chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Busan, ông Yang kyu shik - Giám đốc chiến lược của Hopij đồng điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), ông Somchai Chatphathamasiri-Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Thái Lan(MPC), ông Phil Choy-Giám đốc thương mại của Mạng lưới Hiệp hội Châu Á (AFCnet), bà Deborah Gabinetti-Giám đốc trung tâm phim của Bali-Indonesia cùng các nghệ sĩ, nhà làm phim, sản xuất phim, các công ty sản xuất và phát hành phim Việt Nam, Hàn Quốc và quốc tế, các nhà tổ chức các liên hoan phim quốc tế.

 Một nội dung chính của chương trình là quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như tiềm năng bối cảnh quay phim, môi trường sản xuất phim tại Việt Nam nhằm thu hút các nhà làm phim, nhà sản xuất phim trong khu vực và trên thế giới đến Việt Nam quay phim. Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam (Hiệp hội/VFDA) được thành lập ngày 25/7/2019 theo quyết định số 483/QĐ-BNV ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Bộ Nội vụ. Hiệp hội tập hợp, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân là những nhà sản xuất, nhà làm phim nổi tiếng ở Việt Nam nhằm mục đích làm ra nhiều bộ phim có chất lượng nội dung và nghệ thuật, mang đậm tính nhân văn và bản sắc văn hóa dân tộc. Hiệp hội đồng thời tập hợp các nhà đầu tư xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam.

 Với vai trò như FILM COMMISSION tại Việt Nam, Hiệp hội thực hiện các hoạt động nhằm kết nối, hỗ trợ các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài đến thực hiện phim tại Việt Nam nhằm đấy mạnh hợp tác làm phim, góp phần quảng bá truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Dongwan- Chủ tịch Liên hoan phim Busan nói: “Tôi xin chúc mừng Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam vừa được  thành lập. Điều này có một ý nghĩa rất to lớn, giúp cho các  Nhà làm phim nước ngoài có nhiều cơ hội để đến quay phim tại Việt Nam và hợp tác làm phim với Việt Nam. Tôi tin rằng hiệp hội là cầu nối giữa các nhà làm phim Việt Nam vaf quốc tế để có thêm nhiều bộ phim hay của Việt Nam tham dự liên hoan phim Quốc tế Busan”

 Ông Somchai Chatphathamasiri-Chủ tịch hiệp hội điện ảnh Thái Lan(MPC) phát biểu:?“Tôi rất vui mừng vì biết được Việt Nam đã có một hiệp hội phát triển điện ảnh- điều mà chúng tôi đã chờ đợi bao nhiêu năm qua.Điện ảnh Việt Nam đang ngày một phát triển, với sự hiện diện của Hiệp hội, điện ảnh Việt Nam sẽ tạo được một điểm quy tụ cho các hãng phim các nhà làm phim Việt Nam, còn các nhà làm phim quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với Viet Nam”.

 Cũng tại Liên hoan phim Busan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, TS. Ngô Phương Lan được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC (Mạng lưới khuyến khích điện ảnh Châu Á).

TS. Ngô Phương Lan chia sẻ: “Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tuy mới ra đời nhưng nỗ lực thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hợp tác giữa các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài. Tôi tin tưởng rằng với những cố gắng của Hiệp hội trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phim nước ngoài được sản xuất ở Việt Nam và sẽ có thêm nhiều phim Việt hay phục vụ công chúng.”

Trọng Tuấn

 

 

Tin liên quan

Đêm song tấu violon và piano

Đêm song tấu duy nhất của nghệ sĩ violon người Pháp Régis Pasquier và nghệ sĩ piano người Nhật Yoko ...

Khai mạc kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khoá XIV

Thứ Hai, ngày 21/10/2019, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng t ...

Hơn 20 tỷ đồng thực hiện “Gái già lắm chiêu” phần 3

Sau thành công phòng vé của hai phần trước đó, hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito tiếp tục công bố Gái ...

Lập Viện nghiên cứu về trang phục Việt

Viện Nghiên cứu trang phục Việt vừa chính thức ra mắt tại Bảo tàng TPHCM. Viện Nghiên cứu trang phục ...

Những tiếng chuông báo động…

​Trước đây các vụ chanh chấp xô xát, dùng hung khí sát thương, luôn là những tin tức nóng, gây chấn ...

Cấp thiết quy hoạch lại mạng lưới giáo dục đại học

Từ Đổi Mới đến nay, yêu cầu đổi mới giáo dục nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu hội nhập, hiện đại hóa đấ ...

Thi sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại, phá bỏ định kiến về giới

Người thắng cuộc thi Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại sẽ có cơ hội được làm v ...

Song Luân giành giải Hàn lâm Sáng tạo châu Á năm 2019

Nam diễn iên Song Luân đảm nhận vai Đại úy Duy Kiên trong phim " Hậu duệ mặt trời" phiên ...

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Ngày 17/10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), ...

Địa hạt mới của phim tài liệu đề tài chiến tranh cách mạng

​ Khoảng 10 năm trở lại đây, phim tài liệu về đề tài chiến tranh cách mạng gần như thiếu vắng trong ...

Giao lưu nghệ thuật và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư và đặc biệt để hướ ...

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 9 tại Hà Nội

​Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 9 với chủ đề “Ngày hội của ngôn ngữ” sẽ được tổ chức tại Viện Goethe ...