Đoan Trang nói gì khi con gái thể hiện cảm xúc tiêu cực trong "Thử thách lớn khôn"?


Nhận lời tham gia Thử thách lớn khôn như một cái duyên, mới đây, Đoan Trang đã có những chia sẻ về về quá trình trưởng thành của Sol khi tham gia chương trình cũng như cách nuôi dạy con gái đầu lòng.

Có thể bạn quan tâm: 

Chào chị Đoan Trang, chị có thể chia sẻ lý do gì chị quyết định nhận lời tham gia chương trình Thử thách lớn khôn cùng ông xã và con gái? Chị cảm nhận như thế nào trong lần đầu chị cùng gia đình tham gia show thực tế?

Trang quyết định tham gia chương trình vì Trang cảm nhận được Thử thách lớn khôn là một môi trường tốt để Sol có những va chạm đầu tiên với xã hội bên ngoài qua các thử thách. Từ đó, con sẽ có thêm kinh nghiệm sống khi Sol đang trong độ tuổi phát triển. Bên cạnh đó, mình có thể thấy được sự trưởng thành của con thông qua cách con phản ứng với thử thách, cư xử với các bạn. Trang thấy điều này rất ý nghĩa.

 

BE
 

Còn về ông xã Johan thì chia sẻ thật là để anh Johan gật đầu đồng ý tham gia show là một điều vô cùng ngoạn mục. Ông xã Trang không phải là người trong showbiz, anh là người nước ngoài, công việc lại bận rộn nhưng nhờ anh hiểu và luôn muốn hỗ trợ cho sự nghiệp của Trang nên vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia cùng vợ con. Đây là lần đầu tiên Trang tham gia show thực tế cùng gia đình, đó là điều thú vị, là kỷ niệm đẹp cho gia đình sau này.

 

Trong chuyến đi khám phá miền Tây ở tập 7, gia đình chị đã có những kỉ niệm gì? Khi về lại thành phố, bé Sol có tâm sự gì với chị sau hành trình vượt lên nỗi sợ của bản thân?

 

Chuyến đi miền Tây tuy ngắn nhưng đem lại nhiều ý nghĩa cho Sol vì quê ông ngoại ở miền Tây nhưng Sol ít có cơ hội về đây để trải nghiệm. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là hai cha con giành được lá cờ khi đi trên đầu khỉ. Hình ảnh đó khiến Trang nhớ lại hình ảnh hồi bé của mình. Anh Johan cũng rất vui khi biết thêm một trải nghiệm mới. Còn về Sol, Trang cũng khá bất ngờ khi biết con sợ động vật có lông mềm mềm. Nhưng sau đó, nhờ mình động viên mà Sol đã vượt qua nỗi sợ và nhận ra vịt không đáng sợ như Sol nghĩ.

 

BE
 

Hiện nay có một số bé nổi lên như một hiện tượng mạng (tiêu cực có - tích cực có) nhưng vẫn có nhiều hệ lụy khác nhau. Chị có lo lắng việc Sol được biết đến quá sớm sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, tính cách của bé sau này hay không?

 

Hơn ai hết, Trang vừa làm mẹ vừa nghệ sĩ nên Trang hiểu về điều này. Trang vẫn thường chia sẻ hình ảnh Sol trên Facebook, Trang không quá giấu diếm Sol vì bé là niềm tự hào của gia đình nhưng cũng không để Sol xuất hiện quá nhiều trên truyền hình khi còn quá nhỏ. Khi Sol lớn thì Trang cân nhắc, chọn lựa chương trình và có thể kiểm soát được con.

 

Còn việc có ảnh hưởng hay không Trang nghĩ sẽ phụ thuộc vào sự giáo dục của gia đình. Ngày xưa, Trang cũng hoạt động nghệ thuật nhiều nhưng nhờ sự giáo dục của bố mẹ thì mình không tự cao, tự đại mà cư xử một cách khiêm tốn. Hiện nay, gia đình cũng cố gắng giáo dục cho Sol như vậy và Sol tiếp thu tích cực cho vấn đề này.

 

SOL
Bé Sol và cậu bé Andy khiến nhiều khán giả rất thích thú với tình cảm ngây thơ hồn nhiên

Trong chương trình, Sol luôn thể hiện mình là một cô bé ngoan, biết vâng lời bố mẹ. Nhưng đôi lúc, Sol vẫn cáu kỉnh bởi một số tác động bên ngoài. Chị nghĩ việc bé Sol luôn thể hiện hết cảm xúc của mình như nóng giận, khó chịu hay có phần bướng bỉnh trên sóng truyền hình có nên hay không? Nếu không, chị sẽ khuyên nhủ con như thế nào để Sol có thể kiềm chế được cảm xúc của mình?

 

Tham gia chương trình thực tế nên việc để Sol thể hiện hết các cảm xúc đối với Trang là điều bình thường. Bởi vì cảm xúc đó là thật nên sẽ dễ dàng chạm đến trái tim khán giả. Cảm xúc luôn có nhiều cung bậc, vui khi chiến thắng, buồn khi thua, thất vọng, cáu gắt khi không đạt được điều mình mong muốn, cả bé hay bố mẹ đều như vậy. Đó là lý do Trang đồng ý cho chương trình khai thác hết góc cạnh trong tính cách Sol.

 

Đồng thời qua đó Trang sẽ thấy được tính cách tốt của con để phát huy, tính cách không tốt để rèn dũa cho con trở nên tốt hơn. Đó là một điều hay. Còn để con kiềm chế cảm xúc là câu chuyện mỗi ngày, cần bề dày để kiên trì dạy con, nói chuyện, trao đổi để con học được bài học, để con hình thành tính cách tốt.

 

GIA
 

Trong chương trình, chị có chia sẻ về việc “vừa làm mẹ, vừa làm bạn” với con. Tuy nhiên, điều này không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể làm được, chị có thể chia sẻ đôi chút về cách để trở thành một người bạn mà con tin tưởng?

 

Mẹ phải là người bạn tốt để con có thể chia sẻ, mở lòng. Không chỉ mẹ mà ngay cả bố cũng cần gần gũi với con cái. Trang học được điều đó cũng nhờ nền tảng gia đình, bởi trước đó bố mẹ cũng là “người bạn” của Trang. Hơn nữa, Trang cũng thích trò chuyện với con để biết con suy nghĩ gì, hiểu về tính cách của con để điều chỉnh khi cần.

 

Trang nghĩ mình dành thời gian trò chuyện thì con nhận ra bố mẹ cũng là một người bạn tin tưởng để chia sẻ. Phụ huynh thời nay cần chủ động dành thời gian trò chuyện với con nhiều hơn bởi mỗi giai đoạn sẽ có 1 nỗi niềm riêng.

 

Trong quá trình tham gia Thử thách lớn khôn, chị cảm thấy Sol đã có những trưởng thành về mặt tính cách như thế nào?

 

Sol phát triển về tính cách rất nhiều, đặc biệt là Sol biết quan tâm đến các em nhỏ hơn và cảm xúc của người xung quanh. Ví như Sol biết quan tâm đến các cô chú trong đoàn, thấy ai đổ mồ hôi thì đưa giấy lau. Ngoài ra, Trang còn thấy Sol học được tính kiên nhẫn, biết lắng nghe và cố gắng vượt qua mọi thử thách của chương trình. Bé ý thức được khi nào chơi và khi nào làm.

 

BE
 

Vừa tham gia chương trình vừa phải đảm bảo việc học tập, chị làm thế nào để giúp bé cân bằng giữa việc học và việc tham gia các chương trình?

May mắn là những ngày ghi hình trùng vào thời gian Sol được nghỉ học nên sắp xếp ghi hình khá dễ dàng. Trang luôn đảm bảo sự cân bằng giữa việc ghi hình và việc học của Sol. Bên cạnh đó, Trang còn cho con học thêm kỹ năng vẽ tranh, bơi lội, đọc sách,.. tạo đời sống tích cực về mặt tinh thần giúp con luôn có năng lượng tốt, giúp con ngoan và hiểu biết nhiều hơn.

Mới 6 tuổi nhưng Sol đã sớm bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật như dạn dĩ trước máy quay, biết trang điểm, tạo dáng chụp hình. Dường như bé đang thừa hưởng đam mê nghệ thuật như mẹ. Chị có nghĩ sau này sẽ cho Sol đi theo con đường nghệ thuật giống mình?

 

Có thể nói Sol là một cô bé rất thích xuất hiện trước công chúng, Trang nghĩ sẽ để mọi thứ tự nhiên. Nếu lớn lên Sol vẫn giữ đam mê nghệ thuật, có năng khiếu lớn để có thể thành công trong lĩnh vực này thì Trang sẵn sàng hun đúc, đào tạo, giúp đỡ để Sol thành công. Còn nếu Sol thay đổi ý thích hay thay đổi thì tùy con. Trang muốn để Sol phát triển tự nhiên vì khi làm theo đam mê thì công việc sẽ hiệu quả và thành công hơn.

 

SOL
 

Khán giả của Thử thách lớn khôn có phản ứng thích thú trước hình ảnh thân thiết giữa bé Sol và bé Andy nhà Thu Trang. Chị nghĩ sao về điều này?

Trang khá bất ngờ và vui khi Sol quý anh Andy ngay từ ngày đầu gặp mặt. Andy vừa thể hiện sự chững chạc của một người anh lớn và ga lăng nên Sol rất thích chơi với anh. Đồng thời, anh Andy cũng hay quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ Sol trong quá trình ghi hình. Tình cảm hai anh em có thể nói là rất thân thiết.

Bên cạnh đó, Sol cũng quan tâm với các anh em còn lại do mẹ dạy phải hòa đồng, mở lòng với mọi người. Ngoài anh Andy thì Sol cũng quý anh Andy Khánh và ba bé Cam, Xoài, Đậu. Đặc biệt là em Cam vì Cam là em gái duy nhất trong chương trình. Trang khá yên tâm với tính cách này của Sol.

 

BE
 
GIA
 

Chị nghĩ Việt Nam hay Thụy Điển sẽ là nơi thích hợp để Sol phát triển hơn? Chị có dự định đưa Sol về quê nội ở Thụy Điển để học tập lâu dài?

 

Đối với Trang, Thụy Điển hay Việt Nam đều tốt cho sự phát triển của Sol bởi cả hai đều là quê hương của Sol. Có thể trong tương lai Sol sẽ được về Thụy Điển để học hỏi nền giáo dục của các nước Bắc Âu. Còn thời điểm hiện tại bé vẫn học tập tại Việt Nam.

 

Xin cảm ơn và chúc gia đình chị nhiều sức khoẻ!

Phương Nam/Theo Văn Nghệ

Tin liên quan

Ngọc Trinh, Phạm Quỳnh Anh mừng Trang Nemo “lên chức”

Cuối tuần qua, Trang Nemo (Nguyễn Hương Trang) lấn sân tiếp trong lĩnh vực kinh doanh khi chính thức ...

Lộ loạt tin nhắn nghi vấn Lục Triều Vỹ trao đổi “đi khách”

Mới đây, các trang tin Việt Nam bất ngờ chia sẻ rầm rộ loạt tin nhắn nghi vấn Lục Triều Vỹ trao đổi ...

Ai là người điều hành đường dây bán dâm 30.000 USD?

Theo cơ quan chức năng Lục Triều Vỹ là người môi giới cho nhiều cô gái bán dâm với giá từ 18.000 đến ...

Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn bị cho là nhân vật chính trong lùm xùm bán dâm nghìn đô?

Dù chưa có thông tin chính xác và các bên liên quan chưa đưa ra phản hồi, nhưng danh tính của Hoa hậ ...

Khoảnh khắc đời thường của gia đình Lý Hải - Minh Hà "đốn tim" khán giả

Khoảnh khắc đời thường hạnh phúc của cặp vợ chồng nổi tiếng Lý Hải, Minh Hà được chia sẻ nhân dịp co ...

K-ICM bật khóc trong hậu trường liveshow mừng sinh nhật 21 tuổi

Ngày 12/7, K-ICM đã có một đêm nhạc để gặp gỡ fans và ra mắt khán giả những “chiến binh” mới của mìn ...

"Nam thần" Võ Cảnh tái xuất trong phim mới cùng Thu Trang - Tiến Luật

Vỏ Cảnh không chỉ nổi bật ở sàn catwalk, anh còn gây ấn tượng khi tham gia diễn ...

Bình Minh, Hoàng Bách và H’Hen Niê cùng sinh viên thành phố ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh 2020”

Sáng 12/7, nhiều nghệ sĩ Việt đã tham dự lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2020”. Hoa h ...

Xôn xao vụ người mẫu Hoa hậu bán dâm nghìn đô

Tối 12/7, làng giải trí và cả dư luận choáng váng với thông tin ba người mẫu bán dâm với mức giá 18. ...

Hoa hậu Khánh Vân trải nghiệm cuộc sống thôn quê

Nhân chuyến công tác tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Hoa hậu Khánh Vân tranh thủ thời gian để khám ...

Trần Quán Hy gây sốc với gương mặt tàn tạ

Trần Quán Hy lại khiến nhiều người hết hồn bởi diện mạo 'xuống dốc' thảm hại, già nua và h ...

Dàn sao “khủng" đến chúc mừng Lê Dương Bảo Lâm ra mắt phim "Đệ nhất kỹ nam"

NSND Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ, Trường Giang... đã đến mừng Lê Dương Bảo Lâm ra mắt web-dra ...