Dạ hội kỷ niệm 220 năm ngày sinh A.S. Pushkin


        

Dạ hội kỷ niệm và Lễ trao giải Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Nga toàn quốc đêm 6/6/2019 là sự kiện cuối cùng trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 220 năm ngày sinh A.S. Pushkin do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga (TT KH&VH Nga) tại Hà Nội tổ chc

Dạ hội kỷ niệm và Lễ trao giải Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Nga toàn quốc đêm 6/6/2019 

Chương trình gồm có buổi ca múa nhạc, lễ trao giải trọng thể cho giáo viên giành chiến thắng trong cuộc thi Giáo viên giỏi tiếng Nga toàn quốc và triển lãm ảnh mang tên “A.S. Pushkin. Chân dung của ông”, được trưng bày với sự phối hợp của Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin. 

 

Tham dự sự kiện, về phía Nga có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov, Tham tán Đại sứ quán Liên Bang Nga S.Tanakov, Giám đốc TT KH&VH Nga tại Hà Nội N.V.Shafinskaya và Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga A. Maslov.

Các tiết mục đọc thơ của các bạn học sinh Trường chuyên Nguyễn Huệ và Trường liên doanh Vietsovpetro

Về phía Việt Nam có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga – Thiếu tướng Đặng Hồng Triển; Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh; Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Hà Nội Trần Minh Tuấn; Tiến sỹ khoa học, tác giả và chủ biên cuốn Đại từ điển Việt-Nga, nhà Nga ngữ học ưu tú của Việt Nam, chủ nhân Huân chương Pushkin Nguyễn Tuyết Minh; Dịch giả nổi tiếng, nhà Pushkin học, Giám đốc Nhà Lưu niệm văn học Nga, Giám đốc quỹ quảng bá, hỗ trợ văn học Nga tại Việt Nam, chủ nhân Huân chương Hữu nghị Hoàng Thuý Toàn cũng như các nhà Nga ngữ học hàng đầu đến từ các trường đại học, THPT và nhưng người yêu mến tiếng Nga và âm nhạc Nga.

Trong bài phát biểu chào mừng, giám đốc TT KH&VH Nga N.V.Shafinskaya đã chúc mừng khách tham dự nhân kỷ niệm Ngày Ngôn ngữ Nga và cảm ơn các giảng viên tiếng Nga  vì sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc phổ biến tiếng Nga và văn hoá Nga tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình là phần chiếu video về các thí sinh từ Việt Nam tham dự cuộc thi đọc thơ quốc tế mang tên “Nào cùng đọc thơ Pushkin!”.

Phần chính của sự kiện là Lễ trao giải trọng thể cho các giáo viên và giảng viên giành chiến thắng trong Cuộc thi giáo viên dạy giỏi tiếng Nga “Bài học là niềm vui của giao tiếp: công nghệ tương tác tích cực giữa các cá nhân trong giờ học tiếng Nga” được TT KH&VH Nga phát động từ tháng 4 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm Năm chéo Nga tại Việt Nam, Việt Nam tại Nga. Những người giành giải Nhất Cuộc thi nhận được chuyến tham quan một tuần tại Nga; những giáo viên giành giải Nhì và Ba nhận được quà lưu niệm từ Ban tổ chức.

Tiếp  đó là chương trình văn nghệ với bản tình ca “Tôi yêu em” do ca sỹ Thu Trang thể hiện, bài hát “Ánh sáng và Tình yêu” dưới sự thể hiện của ca sỹ Tùng Lâm, bài hát “Tình yêu và Biển ca” qua giọng hát của ca sỹ Hồng Nhung; và tiết mục nhảy mang tên “Matrioshki” do các nghệ sỹ nhí của CLB “Moon min” biểu diễn.

Khán giả cũng nồng nhiệt chào đón các tiết mục đọc thơ của các bạn học sinh Trường chuyên Nguyễn Huệ và Trường liên doanh Vietsovpetro, các tác phẩm thơ của A.S Pushkin mang tên “Quỷ dữ”, “Chiều đông” và “Bức thư Tatiana gửi Onegin”.

Và cuối cùng, một món quà đặc biệt dành tặng các khách mời của sự kiện là điệu nhảy "Buratino" do các bạn nhỏ Câu lạc bộ nhảy “Nhịp điệu” thuộc TT KH&VH Nga biểu diễn.

Tin liên quan

Ngô Tất Tố - một sự nghiệp lớn trên cả hai tư cách

Nghiệp văn của Ngô Tất Tố là nằm trọn nửa đầu thế kỷ XX, thế nhưng người đọc vẫn không một chút e dè ...

Murakami và hình ảnh văn học Nhật Bản trên thế giới

Những thập niên gần đây, sự đa dạng và áp đảo trong các bản dịch tiểu thuyết của Haruki Murakami đã ...

Kỷ niệm lần thứ 94 ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019): BƯỚC ĐẦU TÌM HIỂU PHONG CÁCH BÁO CHÍ CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo ...

"Long thần tướng 2" là truyện tranh ấn tượng nhất tại Madrid.

Tập một bộ truyện lịch sử này ra mắt từ năm 2014, tới nay đã có bốn tập được xuất bản. Tập một bộ tr ...

Idaho, đoạt giải văn học quốc tế Dublin 2019

Với cuốn tiểu thuyết Idaho, nhà văn nữ khá mới Emily Ruskovich đã nhận giải văn học quốc tế Dublin t ...

Bên trong tháp Babel của dịch thuật

​Nếu ví dịch thuật giống như cây cầu – cũng là một ẩn dụ thông dụng cho khái niệm này – thì một khi ...

Vinh danh tác phẩm kịch bản Văn học có giá trị

Nhân hai dịp kỉ niệm lớn của dân tộc: 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2019) và 75 năm ngày ...

ESNETS HEMINGWAY với Chuông nguyện hồn ai

​Tôi học được ở Hemingway rất nhiều điều. Trước ông, các nhà văn thường kể chuyện về con người, đôi ...

Người thơ Trúc Thông

Tôi muốn gọi anh là Người Thơ. Người Thơ chứ không phải nhà thơ. Thơ vốn không phải là một nghề mà l ...

Thẩm định đợt I cuộc thi “Bạn đọc thuộc Kiều”

Sáng ngày 8/6, tại Hà Nội, Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Đài tiếng nói Việt ...

Ra mắt tiểu thuyết trinh thám “Hạn chót lúc bình minh”

“Hạn chót lúc bình minh” của tác giả Cornell Woolrich vừa được Phúc Minh Books phối hợp với NXB Văn ...

Hình họa Nhật Bản: Tái định vị hình ảnh của nghệ thuật Nhật Bản

Xã hội Nhật hiện đại được nhà triết học, xã hội học Michel de Certeau mô tả như là “một xã hội được ...