Dạ hội kỷ niệm 220 năm ngày sinh A.S. Pushkin


        

Dạ hội kỷ niệm và Lễ trao giải Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Nga toàn quốc đêm 6/6/2019 là sự kiện cuối cùng trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 220 năm ngày sinh A.S. Pushkin do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga (TT KH&VH Nga) tại Hà Nội tổ chc

Dạ hội kỷ niệm và Lễ trao giải Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Nga toàn quốc đêm 6/6/2019 

Chương trình gồm có buổi ca múa nhạc, lễ trao giải trọng thể cho giáo viên giành chiến thắng trong cuộc thi Giáo viên giỏi tiếng Nga toàn quốc và triển lãm ảnh mang tên “A.S. Pushkin. Chân dung của ông”, được trưng bày với sự phối hợp của Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin. 

 

Tham dự sự kiện, về phía Nga có sự hiện diện của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov, Tham tán Đại sứ quán Liên Bang Nga S.Tanakov, Giám đốc TT KH&VH Nga tại Hà Nội N.V.Shafinskaya và Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga A. Maslov.

Các tiết mục đọc thơ của các bạn học sinh Trường chuyên Nguyễn Huệ và Trường liên doanh Vietsovpetro

Về phía Việt Nam có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga – Thiếu tướng Đặng Hồng Triển; Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh; Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Hà Nội Trần Minh Tuấn; Tiến sỹ khoa học, tác giả và chủ biên cuốn Đại từ điển Việt-Nga, nhà Nga ngữ học ưu tú của Việt Nam, chủ nhân Huân chương Pushkin Nguyễn Tuyết Minh; Dịch giả nổi tiếng, nhà Pushkin học, Giám đốc Nhà Lưu niệm văn học Nga, Giám đốc quỹ quảng bá, hỗ trợ văn học Nga tại Việt Nam, chủ nhân Huân chương Hữu nghị Hoàng Thuý Toàn cũng như các nhà Nga ngữ học hàng đầu đến từ các trường đại học, THPT và nhưng người yêu mến tiếng Nga và âm nhạc Nga.

Trong bài phát biểu chào mừng, giám đốc TT KH&VH Nga N.V.Shafinskaya đã chúc mừng khách tham dự nhân kỷ niệm Ngày Ngôn ngữ Nga và cảm ơn các giảng viên tiếng Nga  vì sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc phổ biến tiếng Nga và văn hoá Nga tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình là phần chiếu video về các thí sinh từ Việt Nam tham dự cuộc thi đọc thơ quốc tế mang tên “Nào cùng đọc thơ Pushkin!”.

Phần chính của sự kiện là Lễ trao giải trọng thể cho các giáo viên và giảng viên giành chiến thắng trong Cuộc thi giáo viên dạy giỏi tiếng Nga “Bài học là niềm vui của giao tiếp: công nghệ tương tác tích cực giữa các cá nhân trong giờ học tiếng Nga” được TT KH&VH Nga phát động từ tháng 4 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm Năm chéo Nga tại Việt Nam, Việt Nam tại Nga. Những người giành giải Nhất Cuộc thi nhận được chuyến tham quan một tuần tại Nga; những giáo viên giành giải Nhì và Ba nhận được quà lưu niệm từ Ban tổ chức.

Tiếp  đó là chương trình văn nghệ với bản tình ca “Tôi yêu em” do ca sỹ Thu Trang thể hiện, bài hát “Ánh sáng và Tình yêu” dưới sự thể hiện của ca sỹ Tùng Lâm, bài hát “Tình yêu và Biển ca” qua giọng hát của ca sỹ Hồng Nhung; và tiết mục nhảy mang tên “Matrioshki” do các nghệ sỹ nhí của CLB “Moon min” biểu diễn.

Khán giả cũng nồng nhiệt chào đón các tiết mục đọc thơ của các bạn học sinh Trường chuyên Nguyễn Huệ và Trường liên doanh Vietsovpetro, các tác phẩm thơ của A.S Pushkin mang tên “Quỷ dữ”, “Chiều đông” và “Bức thư Tatiana gửi Onegin”.

Và cuối cùng, một món quà đặc biệt dành tặng các khách mời của sự kiện là điệu nhảy "Buratino" do các bạn nhỏ Câu lạc bộ nhảy “Nhịp điệu” thuộc TT KH&VH Nga biểu diễn.

Tin liên quan

THÔNG BÁO HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM LẦN THỨ 12

ại Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2019, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã tiến hành phiên họp toàn ...

Ingeborg Bachmann, một tài năng của văn đàn Áo

Ingeborg Bachmann được truyền thông Áo đánh giá là một trong những tài năng hiếm có trên văn đàn Áo ...

Người tách vỏ trong ngôi nhà tâm hồn

​Hồ Thế Hà sinh năm 1955. Quê ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nội ngoại của Hồ Thế Hà ...

Chuyện về tác giả ca khúc Diệt phát xít trong Cách mạng tháng 8

Vậy là Hà Nội đã Tổng khởi nghĩa thành công chỉ trong đúng một ngày mà không hề đổ một giọt máu, đặc ...

Kết thúc cuộc tranh chấp di sản của Franz Kafka

Sau hơn một thập kỷ tranh chấp những di cảo của nhà văn Franz Kafka, Thư viện quốc gia Israel đã thu ...

Ấn bản đầu tiên của Harry Potter được bán với giá gần tỉ đồng

Cuốn sách này từng bị thư viện bán thanh lý với giá khoảng 1,2 USD (khoảng 27 ngàn Việt Nam đồng) tr ...

Một sự nghiệp sáng tạo khổng lồ

​Không phải ai khác, chính là Karl Marx, vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản toàn thế giới, đã ...

"Mắt biếc " có phiên bản đặc biệt

Tác phẩm được yêu thích bậc nhất của Nguyễn Nhật Ánh sẽ có phiên bản đặc biệt cùng nhiều ấn phẩm tặn ...

ÁM ẢNH CHIẾN TRẬN TRONG CUỘC ĐỜI ERICH MARIA REMARQUE

Vào năm 1943 theo bản luận tội của tòa án phát xít tại một nhà tù ở Berlin, Elfrida Sold, chị thợ ma ...

Trần Vũ Mai - quyết liệt và mạnh mẽ

​Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng Giêng, ngày nhà thơ Trần Vũ Mai qua đời, là nhóm bạn bè chúng tôi lạ ...

Tại sao những 'mọt sách' luôn thích đọc sách giấy truyền thống?

Khi được hỏi tại sao thích đọc sách giấy hơn sách điện tử, một số người yêu sách ở Malaysia trả lời ...