December 6, 2023, 6:52 pm

Công bố dự án nghệ thuật “Huyền thoại tuổi thanh xuân”

Đạo diễn Lê Quý Dương và ê kíp  của ông vừa công bố dự án nghệ thuật “Huyền thoại tuổi thanh xuân”.  Đây là dự án nghệ thuật được ông ấp ủ từ lâu và lựa chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nalà địa điểm để chương trình công diễn thường xuyên ( dự kiến từ ngày 20-10-2023), để phục vụ đông đảo khán giả và du khách. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hiện ekip đang triển khai công tác tuyển diễn với với yêu cầu đặt ra cho các vai diễn từ 18 tới 24, đúng với lứa tuổi của 10 nữ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc để chuyển tải đi một thông điệp vô cùng sâu sắc, đó là sự khẳng định con người sống được bao nhiêu tuổi không quan trọng và ý nghĩa bằng từng giây phút của cuộc sống đó thực sự có ích cho cuộc đời. Thời gian thật ít ỏi với mỗi cuộc đời, hãy sống sao cho đáng sống.

Chi sẻ về dự án nghệ thuật " Huyền thoại tuổi thanh xuân" đạo diễn Lê quý Dương cho biết, chính sự hy sinh của 10 nữ liệt sĩ TNXP, sự xả thân của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thuộc các lực lượng tại chiến trường Đồng Lộc; tinh thần “xe chưa qua, nhà không tiếc” của Làng K130 và những chiến công, địa danh bất tử khác ở Hà Tĩnh là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện khát vọng hòa bình của mỗi người dân Việt Nam đã thôi thúc ông phải làm một điều gì đó, không chỉ thêm một lần khẳng định giá trị sống đẹp của 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc mà còn là thông điệp gửi tới lớp trẻ hôm nay . Những giá trị lịch sử và những con người xả thân, cống hiến nơi đây sẽ được tái hiện trên không gian nghệ thuật của “Huyền thoại tuổi thanh xuân”, hứa hẹn mang đến những cảm xúc ấn tượng với khán giả.

VK


Có thể bạn quan tâm