December 6, 2023, 5:18 pm

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt tour du lịch trải nghiệm

 

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt tour tham quan theo chủ đề - Highlight Tour, với hoạt động trải nghiệm tham quan “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước đa dạng hóa các hình thức hoạt động dành cho khách tham quan, tăng cường quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp thêm một trải nghiệm thú vị cho du khách dừng chân ở Thủ đô.

 

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi lưu giữ báu vật về mỹ thuật Việt Nam từ thời Tiền Sơ sử cho đến nay. Nhiều bộ sưu tập mỹ thuật giá trị, trong đó có 9 bảo vật quốc gia đang được lưu giữ tại Bảo tàng. Đặc biệt, đây là nơi đang lưu giữ những bộ sưu tập vô cùng giá trị về nghệ thuật sơn mài đặc sắc của Việt Nam. Với mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho du khách hiểu sâu hơn về mỹ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã xây dựng tour tham quan theo chủ đề - Highligh Tour phục vụ du khách, với tinh thần giới thiệu, lan tỏa mỹ thuật Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Theo đó, tham gia tour tham quan theo chủ đề “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”, du khách sẽ có hai lựa chọn. Đó là tham gia hành trình trải nghiệm nghệ thuật cùng hướng dẫn viên hoặc sử dụng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện tích hợp âm thanh, hình ảnh, chỉ dẫn thông minh và 8 ngôn ngữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Du khách tham gia tour sẽ có cơ hội được tiếp cận những thông tin và kiến thức cần thiết về các tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ, phát huy tại Bảo tàng, khám phá những câu chuyện hấp dẫn phía sau hiện vật, tham gia hoạt động trải nghiệm mỹ thuật thú vị dành cho những người yêu nghệ thuật, mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Hiện nay, diện tích toàn bộ khuôn viên Bảo tàng khoảng 4.737 m2, trong đó diện tích trưng bày trên 3.000 m2. Ngoài không gian trưng bày thường xuyên, Bảo tàng có không gian trưng bày chuyên đề, không gian sáng tạo cho trẻ em và không gian ẩm thực, gian hàng quà tặng lưu niệm phục vụ khách tham quan.

Chương trình Highlight Tour được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm kết nối với các công ty lữ hành, xây dựng tour du lịch di sản, giới thiệu đến khách hàng những nét đẹp và giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước.

VK


Có thể bạn quan tâm