Thụy Mười: "Những người 'mù công nghệ' nhưng làm kênh youtube mới ghê"


Làm youtube và phát hành sitcom trên chính kênh của mình nhưng điều kinh ngạc là các thành viên chủ chốt của nhóm ai cũng thuộc diện "mù công nghệ".

       Có thể bạn quan tâm:

 

Sau nhiều tháng ấp ủ, nhóm 5 nghệ sĩ: Phi Phụng, Phương Dung, Thuỵ Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương đã chính thức ra mắt kênh Youtube mang tên Ngũ long du ký. Điều đáng nói, các thành viên của nhóm đều là các nghệ sĩ lâu năm, chưa từng tiếp xúc nhiều với công nghệ nhưng vẫn quyết định thực hiện dự án của mình, từ đó kéo theo khá nhiều câu chuyện, tình huống "cười ra nước mắt".

 

Tại sao thời điểm này Thụy Mười và các thành viên trong nhóm lại cho ra mắt kênh youtube riêng trong khi mọi người đã làm "nát" hết rồi? Như vậy ra thì đâu còn "ăn" gì nữa?

 

Thiệt tình mà nói, ý tưởng này tôi đã nghĩ ra cách đây vài năm nhưng lúc đó có một mình thôi, không có ai cùng thực hiện nên không thể kham nổi. Cách đây vài tháng, bất ngờ chị Phương Dung điện thoại cho tôi, kể rằng "tao có ý này nè, tụi mình có mấy đứa chơi thân với nhau, hay đi đây đi đó, rồi có nhiều tình huống vui vui... vậy tại sao không làm một cái kênh riêng để phát lên đó, vừa làm cho vui vừa để làm kỉ niệm".

 

Tôi nghe vậy mừng lắm, hai chị em hẹn ra cà phê ngồi bàn. Nói ngắn gọn có mấy câu hai chị em quyết định làm luôn. Sau khi thông báo với chị Phi Phụng cả nhóm tiến hành thực hiện nay dù lúc đó không biết phải làm gì.

 

4
Dàn diễn viên chính của kênh 'Ngũ long du ký' gồm nghệ sĩ Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và diễn viên Năm Chà

 

Đúng là các bạn trẻ đã làm từ rất lâu và phát triển rất tốt. Mình lại có tuổi, ra sau các bạn nên cũng lo lắm. Phần nữa cả nhóm lại không ai chuyên về lĩnh vực này nên khó khăn nhiều hơn thuận lợi. Nhưng lúc đầu nhóm cũng có bàn với nhau trước mắt làm thử coi sao, cứ xem như là làm vui đi rồi tính chứ không đặt nặng yếu tố thương mại. Vì vậy, các thành viên cũng không nghĩ nhiều đến chuyện thị trường, từ đó gặp áp lực trong việc "sinh sau đẻ muộn". Hiện tại, nhóm vẫn chưa kêu gọi được tài trợ nhiều cũng như đầu quân cho đơn vị sản xuất nào nên không bàn đến chuyện lời lãi. Trước mắt là xây dựng thương hiệu cho kênh rồi tính xa hơn. 

 

Nhiều người rất thắc mắc, nhóm của Thụy Mười đa số là những nghệ sĩ không thuộc thế hệ trẻ, lại không có ê kip hỗ trợ. Như vậy liệu có phát triển kênh được không vì khi đã làm youtube nhất định phải có người am hiểu công nghệ lẫn phần quảng bá online?

 

Lúc mấy chị em ngồi bàn với nhau nói thật là không một ai biết gì về khái niệm kênh youtube, chỉ nghĩ đơn giản quay lại rồi phát lên thôi mà không cần biết có những khâu nào. Đến khi bắt tay vào làm thì mới bắt đầu "mệt mỏi", bao nhiêu thứ cùng ập đến chóng hết mặt luôn. Nói thẳng ra là cả nhóm ai cũng mù công nghệ hết, chỉ biết diễn thôi. Mà đúng như bạn nói, nhóm lại không đủ kinh phí để thuê ê kip hỗ trợ nên mọi thứ tất cả các thành viên san sẻ nhau hết.

 

5
 
ngu-long-cong-chua
Cả nhóm không một ai rành về công nghệ cũng như kỹ thuật bao gồm các bạn trẻ như Diễm Hương, Năm Chà nhưng vẫn tự mình thành lập kênh youtube riêng 

 

Trong nhóm chị Phương Dung lớn tuổi nhất nhưng chính chị lại là người hoàn thiện các phần được cho là liên quan đến kỹ thuật cắt dựng. Mỗi tối, chị Phương Dung có khi thức tới 3 giờ sáng để cắt clip, chèn chữ rồi lồng nhạc... những công việc thuộc về các bạn trẻ ở độ tuổi đôi mươi. Điều mình nể nhất là chị Dung chưa hề tiếp xúc trước đó, chỉ khi bắt tay vào làm chị ấy mới tự mày mò trên mạng rồi làm theo. Vậy mà cũng làm hoàn chỉnh không kém gì dân chuyên nghiệp.

 

Bên cạnh đó nhóm cũng có quen với vài người bạn trẻ, làm bên lĩnh vực sản xuất và quay phim nên có gì không làm được sẽ nhờ họ hỗ trợ thêm. Nói chung cái gì làm được thì nhóm tự làm, còn lại mới phải thuê. Mà tính ra, từ lúc hoạt động tới giờ cũng không thuê gì nhiều vì sợ tốn tiền, đâu có tiền mà thuê.

 

Nói vậy hiện tại nhóm đang không có kinh phí hoạt động?

 

Nói là không có thì cũng chưa chính xác, có thì cũng có mà chỉ là không nhiều thôi. Trước mắt, nhóm chưa tìm được tài trợ nên mỗi chị em trong nhóm tự đóng góp với nhau, mỗi người vài chục triệu làm một cái quỹ tầm hơn 100 triệu. Tiền đó cũng trang trải nhiều thứ nên mọi người không dám thuê đơn vị nào làm hết, có gì cũng tự gánh vác với nhau. Chủ yếu tiền là chi cho bối cảnh, di chuyển rồi ăn uống của đoàn khi đi quay... còn lại đều tiết kiệm tối đa.

 

2
 
1
Hiện tại nhóm vẫn chưa có nhiều kinh phí, đa số đều do các chị em trong nhóm tự 'cáng đáng' với nhau

 

Hiện tại, cũng có một vài đơn vị tài trợ nhỏ lẻ tuy nhiên vẫn chưa thấm vào đâu. Một phần vì có quá nhiều thứ phải làm trong thời gian tới, một phần các đơn vị cũng không tài trợ nhiều vì mình còn quá mới. Tuy nhiên, cũng may vì những phần đó cũng đỡ được cho nhóm khá nhiều. Thời gian tới, nhóm cũng dự định sẽ đẩy mạnh hoạt động cũng như sản xuất các dự án chỉnh chu để có thể kêu gọi thêm nhà tại trợ. Trước mắt, phía công ty Điền Quân cũng đã đồng ý hỗ trợ một phần nên nhóm cũng nhẹ đi được một mối, chỉ tập trung vào kịch bản và nội dung nữa là tạm ổn định.

 

Nhìn lướt qua, nhóm có nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung rồi Thụy Mười. Nhưng sao trong đó có cả hoa hậu Diễm Hương và diễn viên trẻ Năm Chà, trông có vẻ không được "ăn nhập" lắm?

 

Lúc đầu nhóm dự định chọn những người có máu hài, cùng cá tính mạnh mẽ, có "máu đàn ông" như nhau để dễ làm việc. Trước khi mời Diễm Hương nhóm có để ý đến Tuyền Mập. Tuy nhiên, thời gian này Tuyền Mập lại bận lịch diễn liên tục. Lúc xếp được lịch của mọi người thì Tuyền Mập không rảnh, còn lúc Tuyền Mập rảnh thì mọi người lại bận. Sau đó, trong lúc chị Phương Dung đi làm răng thì vô tình gặp chị bạn. Lúc này cũng có Diễm Hương ở đó vì cô ấy làm đại sứ cho phòng nha ấy. Sau khi mấy chị em ngồi nói chuyện chị Phương Dung quyết định mời Diễm Hương luôn.

 

3
 
phi-phung-phuong-dung-thuy-muoi-diem-1570756745-j2sRtT.jpg/
Thùy Mười cho biết, các diễn viên trẻ như Diễm Hương, Năm Chà cũng rất tâm huyết và nghiêm túc, có tinh thần cầu tiến chứ không phải 'góp mặt cho vui'. Trên tinh thần công việc, có gì nhóm cũng nói thẳng với nhau chứ không vì cả nể mà để ảnh hưởng đến công việc 


Trong nhóm Diễm Hương đóng vai trò đào đẹp. Nhóm có đủ màu sắc hết rồi, vừa hài, vừa chửi lộn được mà vừa đanh đá cũng có, chỉ thiếu một cô đào xinh đẹp để làm đa dạng thêm phong cách của nhóm, vì vậy Diễm Hương cũng khá hợp vai. Bên cạnh đó còn có Năm Chà, một diễn viên trẻ đa năng có thể ứng biến linh hoạt, chuyên trị các vai giả gái. Mặc dù các bạn còn trẻ, phong cách cũng khác với ba người còn lại nhưng khi vào tình huống cũng rất khớp với nhau.

 

ngu
Ngoài các diễn viên chính, các tập cũng có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ khác nhau trong đó có danh hài Hoài Linh vốn là người rất ưu ái và thương yêu nhóm. Mặc dù còn khó khăn về mặt kinh phí nhưng nhóm vẫn quyết định trích một phần lợi thu được để giúp đỡ các nghệ sĩ già, neo đơn, khó khăn

 

Cảm ơn chị và các thành viên trong nhóm. Với sự tâm huyết và đam mê bất chấp mọi trở ngại xin chúc dự án "Ngũ long du ký" sớm có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam.

Huy Khôi/ Theo Văn Nghệ 

Tin liên quan

Vũ Mạnh Cường tiết lộ ấn tượng về Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh

Vũ Mạnh Cường tạo được sự chú ý và gây thiện cảm khi xuất hiện trong buổi họp báo công bố cuộc thi & ...

Ngắm ảnh 'tình bể tình' của Thanh Duy - Kha Ly

Mới đây, Kha Ly và Thanh Duy khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ khi tung bộ ảnh mới đầy độc đáo. ...

Demi Lovato hủy hôn với bạn trai sau 2 tháng đính hôn

Dù quyết định đính hôn với nhau nhưng giọng ca "Let it go" và bạn trai là nam diễn viên Ma ...

Trấn Thành bị Hari Won giận dỗi vì quên hôn vợ trước khi đi làm

Dòng tin nhắn ngọt ngào của cặp vợ chồng khiến khán giả không khỏi ghen tị về tình yêu họ dành cho n ...

Dàn sao Việt chúc mừng Hồ Việt Trung "Giải cứu tiểu thư" lần 6

Tối 23/9, nhiều nghệ sĩ như Nguyên Vũ, Tiến Luật, Hứa Minh Đạt, Huỳnh Phương, Dương Ngọc Thái, Lâm V ...

Gigi Hadid sinh con gái đầu lòng cho Zayn Malik

Cặp đôi hạnh phúc đón con gái đầu lòng chào đời, cả hai đều có tâm trạng xúc động khi được lên chức ...

Học Đức Phúc tỏ tình với crush bằng những “cây số thanh xuân” cực ẩn ý

Liệu sắp có một trào lưu thả thính bằng con số được “Nam thần học đường” Đức Phúc tạo ra với những t ...

Thu Trang gợi cảm khoe ngực đầy, hạnh phúc bên Tiến Luật trong ngày sinh nhật

Tối 23/9, Thu Trang - Tiến Luật cùng dàn sao Việt đã hội ngộ trong sự kiện công chiếu phim '� ...

Đan Trường trải lòng về chuyện tăng cân mùa dịch Covid-19

Mới đây, ca sĩ Đan Trường gây chú ý khi tiết lộ bí quyết giữ vóc dáng thon gọn trong ...

Anh Tú Wilson: “Tôi đã chờ cảm giác được nhìn thấy ''Ròm'' như thế này suốt 8 năm rồi”

Tại buổi ra mắt phim ''Ròm'', Anh Tú Wilson không giấu được tâm trạng hồi hộp, m ...

Hoa hậu Khánh Vân cảm ơn cộng đồng LGBTQ+ trong bộ ảnh mới

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Khánh Vân kết hợp cùng các khách mời, thể hiện hình ảnh Drag Queen nhằm nó ...

Lucy Như Thảo về quê cũ tặng quà cho trẻ em nghèo

Sau khi bộ phim "Dâu bể đường trần" tổ chức tiệc đóng máy, ăn mừng rating kỉ lục, Lucy Như ...