Orange, Lyly lên tiếng "tố ngược" sau khi Châu Đăng Khoa bắt đền bù hợp đồng


Sau khi Châu Đăng Khoa lên tiếng về những ồn ào ăn chặn tiền nghệ sĩ, Orange và Lyly đã có cú "phản dame" cực gắt khi tố ngược lại.

Có th bn quan tâm:

 

Cụ thể trong một bài phỏng vấn mới đây, Châu Đăng Khoa đã có những phát ngôn tường tận về những lùm xùm ăn chặn tiền cát-xê, mập mờ trong việc tài chính.

 

Ngay sau khi Châu Đăng Khoa có những chia sẻ liên quan đến lùm xùm này, Orange và Lyly khá bức xúc cũng đã lên tiếng tố ngược lại nam nhạc sĩ này thông tin sai sự thật.

 

chau-dang-khoa-bat-khoc-khi-len-tieng-sau-lum-xum-voi-orange-76e48071
Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết giữa ba nhân vật này

 

Cụ thể giọng ca Chân ái cho hay sau khi xem đoạn phỏng vấn của Châu Đăng Khoa cô phải lên tiếng và mong muốn đây sẽ là lần cuối cùng phải nói công khai thế này. 

 

Nguyên văn chia sẻ của Orange: Sau khi xem được đoạn clip mà bên anh Châu Đăng Khoa gửi đi và đăng tải sáng nay, em cũng có vài điều chia sẻ. Em hi vọng đây cũng sẽ là những điều cuối mà chúng ta chia sẻ với nhau, với khán giả một cách công khai thế này. Vì anh cũng đã mời luật sư để làm việc với em, nên em hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh, sẽ làm việc thẳng thắn với luật sư trong thời gian sớm nhất có thể.

 

04233217chauyyngkhoacomytbenorangengaynhyngiyithyyng1-158312365122310551260
 

1/ Anh lên báo nói thời gian Người lạ ơi ra mắt, em được nhận full cát-xê, điều đó là đúng và thời điểm đó hai anh em còn làm việc với quản lý cũ chứ không phải chị Vy (em xin phép không nhắc tên anh quản lý cũ để tránh ảnh hưởng tới anh ạ). Tuy nhiên chỉ đến tháng 10 đến tháng 11 năm 2018. Sau đó, anh bắt đầu lập công ty, tỉ lệ ăn chia với em là 50:50 trong đó tất cả chi phí đi lại, makeup, stylist, trợ lí... em là người chịu.

 

Tình trạng này kéo dài tới tháng 4 năm 2019, khi em đề nghị công ty hỗ trợ cho em những chi phí trên. Anh có nhớ anh đã nổi trận lôi đình và cho em lên hàng loạt status của anh để chỉ trích em là kẻ ích kỉ, nhỏ mọn, vô ơn không? Và sau đó, khi em phải đi xin lỗi anh vì những yêu cầu cơ bản nhất của một nghệ sĩ thuộc công ty quản lí, anh đưa ra bản hợp đồng 7:3 (còn nhiều khoản em phải tự chi trừ ngoài nữa) như hiện tại.

 

2/ Thời điểm ký hợp đồng, đáng lẽ em phải có nhiều thời gian hơn, cũng như ý kiến về những điều vô lý trong hợp đồng. Nhưng anh và chị Vy chỉ cho em 24 GIỜ để đọc và ký, không được tham vấn bất kỳ ai kể cả cha mẹ. Quá 24 giờ khi em vẫn chưa ký, anh lại cho em lên status của anh với những lời lẽ nặng nề, chị Vy lấy chuyện "stylist, anh Nemo, đội ngũ makeup đều thất vọng vì em quá đòi hỏi" để khủng bố tinh thần em (sau này hỏi ra thì họ đều không biết chuyện này mà chỉ là lời chị Vy nói). Với một nghệ sĩ mới, khi nghe xung quanh công kích mình chỉ vì hỏi về những điều cơ bản nhất cho bản thân mình, và nhất là cái ƠN với anh Khoa, thì em đã đặt bút ký. Đấy là cách anh chị thương em như người trong gia đình, như con gái mà anh nhắc tới sao?

 

3/ Anh nói em đáng lẽ phải nói chuyện với anh trước. Vâng, em có. Em không những gửi riêng cho anh những 2 email nhưng anh vẫn trả lời không thoả đáng và đòi gặp ở nhà riêng của anh. Sau đó em tiếp tục trao đổi với cả anh và chị Vy trong group chat của công ty, vẫn lại bị đòi gặp và không nhận được câu trả lời. Sau khi em hỏi những vấn đề trên anh đã lên ngay status chửi bọn em ăn cháo đá bát, đeo mặt nạ vô ơn mà, vậy em không nói trước với anh khi nào?

 

4/ Anh bảo rằng Orange không được phép làm gì cũng được, đã comeback thì chắc chắn phải thành công nên anh mới phải dùng chiêu trò PR bẩn. Vậy chứng tỏ bản thân anh cũng không tự tin vào năng lực sáng tác và lăng xê của mình nên phải dùng đến những cách sai trái này. Em nghĩ khi đã làm nghề, có rất nhiều nghệ sĩ họ không cần tới những ồn ào tiêu cực mà sản phẩm vẫn được khán giả đón nhận. Anh vẫn luôn nhận mình là một người nghệ sĩ chân chính, sống trên đời bao nhiêu năm không biết đạo nhạc là gì, mà điều đầu tiên anh đưa ra với khán giả lại không đúng sự thật. Vậy anh còn tôn trọng khán giả của mình hay không?

 

5/ Chuyện em được giải MAMA nhờ mối quan hệ của chị Vy:

 

Em được nghe tin mình đang được cân nhắc để quan Hàn diễn tại MAMA từ rất lâu trước khi em và chị Vy đến CJ để được thông báo tin chính thức. Ngay cả trong quá trình chuẩn bị qua Hàn, chính em cũng là người phải đích thân trao đổi từng thứ một với bên Mnet, từ đi lại, chỗ ở, bài vở, dịch lời hát sang tiếng Hàn... vì công ty không có ai có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh rõ ràng, tất cả những email trao đổi với Mnet em vẫn còn giữ ở đây. Vậy thì quan hệ của chị Vy đã mang lại gì cho em trong chuyện này, và chị đã làm gì với họ để họ cho em nhận giải MAMA? Xin chị hãy kể ra đây ạ.

 

6/ Anh nói anh không biết gì cả, nhưng công ty do anh đứng tên tư cách pháp nhân vào thời điểm kí hợp đồng với em và chị Ly. Tuy nhiên, tư cách pháp nhân vừa bị phát hiện đã thay đổi vào ngày 29/02/2020. Chả lẽ chuyện này anh cũng không biết luôn ạ?

 

7/ Câu chuyện ơn nghĩa và câu chuyện minh bạch, đối xử với nhau bình đẳng là hoàn toàn khác xa nhau. Em không bao giờ quên những điều anh vì em, nên đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để trao đổi với anh với hy vọng anh sẽ lắng nghe em và từ từ giải quyết. Tuy nhiên, anh luôn đưa em lên status để đá xéo, nói xấu mỗi khi em đặt vấn đề. Ngoài ra, anh và chị Vy luôn đề cập đến việc xuất phát điểm em chẳng có gì, em chẳng là ai, em từng không có địa vị xã hội để làm lý do em không được quyền để ý đến những điều sai trái em nhìn thấy trước mắt.

 

8/ Về MV, theo như thông tin em trao đổi riêng với nhà tài trợ, anh được cấp số tiền nhiều hơn rất nhiều so với con số anh công khai trên báo. Về vấn đề MV, đề nghị anh có những con số minh bạch, chính xác, cũng như kê khai tất cả những khoản thu và chi trong thời gian em hoạt động với công ty.

 

Một lần nữa, em nghĩ anh em mình cần phải nói chuyện trung thực với khán giả và truyền thông, ngay ở thời điểm này cũng như sau này. Bởi sự thật vẫn là sự thật, và em sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu em sai, không phủi bỏ bất cứ một trách nhiệm nào hết". 

 

Chưa hết, sau status thật dài và đầy bức xúc của Orange, thì Lyly tiếp tục lên tiếng để "vặn ngược" lại những lời mà nhạc sĩ vừa tuyên bố bằng một bài đăng cũng cụ thể và rất chi tiết.

 

Nguyên văn chia sẻ của Lyly: "Câu chuyện đến nay đã đi quá xa. Ly thật sự không muốn phải tiếp tục việc đôi co qua lại trên mạng xã hội. Nhưng Ly buộc phải nói ra những điều này để 1 lần nữa làm rõ những vấn đề mà a Khoa đã nói trong clip Ly xem được sáng nay.

 

lyly-giai-thich-khi-bi-to-cung-voi-orange-choi-xau-chau-dang-khoa-0b94cade.jpg/
 

1/ Về bài hát "Không sao mà em đây rồi"

 

Em chính xác là đã gửi demo bài hát này cho anh với tên ban đầu là "Hình như" (nếu không nhớ hoặc nhầm lẫn anh có thể check lại tin nhắn) với mong muốn được hát vì em rất rất thích nó. Em nghĩ anh đang nhầm lẫn với 1 bài hát mà em đã bán cho Tuấn Hiếu. Về phần tiền bán nhạc, nhạc em viết em được nhận tiền, không có nhiệm vụ phải chia với công ty là chuyện đương nhiên, e nghĩ không cần phải giải thích về điều này. Vấn đề đáng nói là nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của em, 1 bản hit trên cương vị nhạc sĩ và ca sĩ là 2 điều hoàn toàn khác nhau! Thất sự rất ấm ức!

 

2/ Về việc xin out công ty:

 

Anh thắc mắc tại sao em lại làm như vậy? Là em tát nước theo mưa? Câu trả lời là công ty không hề giải quyết cho em trong suốt hơn 2 tháng. Không hề có 1 thông tin gì! Em không thể đợi mà không có được 1 câu trả lời chính xác rằng khi nào sẽ được giải quyết.

 

Ban đầu em nhún nhường thậm chí xin lỗi anh để ra công ty vì em nghĩ trong chuyện tiền nong của em anh không liên quan, mà chỉ là xuất phát từ chị V.Q. Em nghĩ ở vị trí của anh chắc hẳn cũng khó xử, nên em rất thương anh, thời điểm đó em đã khóc rất nhiều. Khóc vì niềm tin của em bị sụp đổ, khóc vì sợ sau chuyện này 2 anh em sẽ khó nhìn mặt nha . Nhưng em cũng không thể xem như không có chuyện gì mà tiếp tục làm việc! Chứ trong chuyện này em khẳng định là em không làm sai với công ty bất cứ điều gì! Thậm chí em còn bị anh chị nói là ăn cháo đá bát, tính toán vài triệu ?? Chỉ là em không muốn nhắc đi nhắc lại chuyện ăn chặn tiền nong để anh phải khó xử thêm, và quan trọng muốn kết thúc êm đẹp chứ không muốn làm lớn chuyện!

 

3/ Anh hỏi tại sao em luôn miệng gọi anh là ân nhân mà lại đối cử với ân nhân như vậy?

 

Em đã từng xem anh Khoa là ân nhân, vì những lí do sau:

 

1/ Anh Khoa hay cho em những lời khuyên, góp ý bài vở, e chưa bao giờ phủ nhận điều đó.

 

2/ Và thời điểm em khó khăn về tài chính, anh Khoa đã giúp em về mặt kinh tế khi cho em job viết nhạc quảng cáo để kiếm 10 triệu đồng (với số tiền thực tế của job đó là 7000$). Dù em không được đứng tên bài hát nhưng thời điểm đó 10 triệu đối với em cũng là khá lớn. Nên em vẫn xem đó là 1 điều em phải mang ơn anh.

 

Chính vì vậy, em luôn ở tâm thế là 1 người biết ơn anh, và có TRÁCH NHIỆM phải trả ơn cho anh. Điều đó thể hiện qua việc ko có ý kiến dù phần trăm ăn chia trong hợp đồng là vô lý. Chứ không phải vì em không cảm thấy nó vô lý mà chấp nhận. Em im lặng chấp nhận những ấm ức của em trong thời gian trong công ty cụ thể là phải chịu sự ảnh hưởng và chi phối về phần âm nhạc. Chứ không ai chịu đánh đổi cả tương lai sự nghiệp con đường âm nhạc của mình cả. Anh cũng là nhạc sĩ chắc anh cũng biết, cái tôi trong âm nhạc quan trọng như thế nào.

 

Rồi khi anh nhờ em viết bài hát xuân cho chương trình Gala nhạc Việt, em cũng đã viết và khi anh nói để anh đứng tên em đồng ý luôn. Không phải vì em dư chất xám đâu. Mà là vì 1 chữ 'ƠN' to lớn mà em giữ trong lòng bấy lâu nay. Em không phải đang kể công, mà em muốn anh biết rằng em không phải là đứa ăn cháo đá bát như anh nghĩ!.

 

1
 
2
 
a
 
b
 
c
 
d
Loạt tin nhắn Lyly tố cáo Châu Đăng Khoa đứng tên ca khúc do cô sáng tác
page
 

Như vậy là cả LyLy và Orange đều đã lập tức phản pháo vô cùng mạnh mẽ tới phía của Châu Đăng Khoa khiến câu chuyện ngày càng trở nên phức tạp. 

Thiên Khả/ Theo Văn Nghệ

Tin liên quan

Ngọc Trinh, Phạm Quỳnh Anh mừng Trang Nemo “lên chức”

Cuối tuần qua, Trang Nemo (Nguyễn Hương Trang) lấn sân tiếp trong lĩnh vực kinh doanh khi chính thức ...

Lộ loạt tin nhắn nghi vấn Lục Triều Vỹ trao đổi “đi khách”

Mới đây, các trang tin Việt Nam bất ngờ chia sẻ rầm rộ loạt tin nhắn nghi vấn Lục Triều Vỹ trao đổi ...

Ai là người điều hành đường dây bán dâm 30.000 USD?

Theo cơ quan chức năng Lục Triều Vỹ là người môi giới cho nhiều cô gái bán dâm với giá từ 18.000 đến ...

Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn bị cho là nhân vật chính trong lùm xùm bán dâm nghìn đô?

Dù chưa có thông tin chính xác và các bên liên quan chưa đưa ra phản hồi, nhưng danh tính của Hoa hậ ...

Khoảnh khắc đời thường của gia đình Lý Hải - Minh Hà "đốn tim" khán giả

Khoảnh khắc đời thường hạnh phúc của cặp vợ chồng nổi tiếng Lý Hải, Minh Hà được chia sẻ nhân dịp co ...

K-ICM bật khóc trong hậu trường liveshow mừng sinh nhật 21 tuổi

Ngày 12/7, K-ICM đã có một đêm nhạc để gặp gỡ fans và ra mắt khán giả những “chiến binh” mới của mìn ...

"Nam thần" Võ Cảnh tái xuất trong phim mới cùng Thu Trang - Tiến Luật

Vỏ Cảnh không chỉ nổi bật ở sàn catwalk, anh còn gây ấn tượng khi tham gia diễn ...

Bình Minh, Hoàng Bách và H’Hen Niê cùng sinh viên thành phố ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh 2020”

Sáng 12/7, nhiều nghệ sĩ Việt đã tham dự lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2020”. Hoa h ...

Xôn xao vụ người mẫu Hoa hậu bán dâm nghìn đô

Tối 12/7, làng giải trí và cả dư luận choáng váng với thông tin ba người mẫu bán dâm với mức giá 18. ...

Hoa hậu Khánh Vân trải nghiệm cuộc sống thôn quê

Nhân chuyến công tác tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Hoa hậu Khánh Vân tranh thủ thời gian để khám ...

Trần Quán Hy gây sốc với gương mặt tàn tạ

Trần Quán Hy lại khiến nhiều người hết hồn bởi diện mạo 'xuống dốc' thảm hại, già nua và h ...

Dàn sao “khủng" đến chúc mừng Lê Dương Bảo Lâm ra mắt phim "Đệ nhất kỹ nam"

NSND Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ, Trường Giang... đã đến mừng Lê Dương Bảo Lâm ra mắt web-dra ...